Quyết định về việc phân bố lực lượng tham gia xây dựng nông thôn mới

Đăng ngày 06-05-2022 09:48

- Nội dung thực hiện: Tuyên truyền chủ trương, chính sách về xây dựng nông thôn mới; hướng dẫn phương pháp, cách làm và trực tiếp tham gia hỗ trợ ngày công, kêu gọi nguồn lực giúp các thôn, hộ dân xây dựng cơ sở vật chất văn hóa, công tác vệ sinh môi trường, thực hiện chỉnh trang vườn hộ, phát triển sản xuất, chỉnh trang nhà ở, công trình vệ sinh, công trình chăn nuôi, làm giao thông nông thôn, xây dựng hàng rào xanh,… - Thời gian thực hiện: Tối thiếu 2 ngày/tháng (4 buổi), định kỳ vào các ngày thứ 7 (trừ các ngày nghỉ lễ theo quy định). (Trường hợp cán bộ, công chức, viên chức, người lao động không tham gia được thì vận động hỗ trợ bằng vật chất, mức tối thiếu 150.000 đồng/buổi). Đối với lực lượng cán bộ quản lý, nhân viên, giáo viên các trường công lập trên địa bàn huyện, được giao, nhận chỉ tiêu cụ thể để tuyên truyền, vận động phụ huynh, học sinh chủ động tự chỉnh trang nhà ở, vườn hộ và các công trình phụ trợ của gia đình phụ huynh có học sinh học tại trường đảm bảo đạt chuẩn tiêu chí nông thôn mới, đô thị văn minh.