Đồng chí Đinh Công Tịu, Chủ tịch Hội Nông dân huyện phát biểu khai mạc lớp tập huấn
Các đại biểu dự lớp tập huấn
Tới dự có đồng chí Phạm Văn Đức, Trưởng Ban xã hội Trung ương Hội nông dân Việt Nam; Trần Trọng Thành, Phó Chủ tịch Hội nông dân tỉnh; Đinh Công Tịu, Chủ tịch Hội nông dân huyện Hương Khê.
Đồng chí Trần Trọng Thành, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu giao nhiệm vụ lớp tập huấn
Trong thời gian 1 buổi, gần 160 người là cán bộ, hội viên, nông dân và người lao động trong lĩnh vực liên quan đến an toàn thực phẩm, các hộ sản xuất, chế biển, tiêu thụ nông sản, các nhà hàng, khách sạn, các điểm tổ chức bếp ăn, các hội viên, nông dân và người lao động trong các nhà máy được Trung ương Hội nông dân phổ biến kiến thức 3 nội dung cơ bản, gồm:
Đồng chí Phạm Văn Đức, Trưởng Ban xã hội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam truyền đạt các nội dung tập huấn...
Khái niệm về an toàn thực phẩm; các mối nguy an toàn thực phẩm; Quy định chung về an toàn tực phẩm, trong đó Luật an toàn thực phẩm có 10 chương nêu chi tiết từng nội dung cụ thể. Luật này được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, khóa XII thông qua tại kỳ họp thứ 7, ngày 17/6/2010.
Được biết, đợt tập huấn lần này nhằm tuyên truyền nâng cao kiến thức cho cán bộ hội viên nông dân về an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn vệ sinh lao động theo Công văn số 5764, ngày 27/7/2023 của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, công văn số 187, ngày 31/7/2023 của Hội Nông dân tỉnh.
Cũng trong sáng nay 4/8/2023, tại xã Hương Bình, Hội Nông dân huyện cũng tổ chức tập huấn cho cán bộ hội viên nông dân thuộc cụm 9 về an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn vệ sinh lao động với sự tham gia 120 người...