Trong tháng hành động vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2019, Đoàn liên ngành huyện tập trung kiểm tra tại các cơ sở dịch vụ nhà hàng kinh doanh ăn uống trên địa bàn toàn huyện. Trong 10 ngày đầu ra quân, đoàn đã kiểm tra 60 cơ sở, phát hiện 11 cơ sở vi phạm, xử phạt hành chính 11 cơ sở vi phạm với số tiền trên 11 triệu đồng.
Các lỗi vi phạm chủ yếu như: Bày bán thực phẩm trên dụng cụ vật liệu không đảm bảo VSATTP; Nhân viên nhà hàng trực tiếp chế biến thức ăn không đội mũ, đeo khẩu trang; Không bảo quản và sử dụng riêng biệt đối với thực phẩm tươi sống và thực phẩm đã qua chế biến; Không Niêm yết giá và khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên nhà hàng.
Được biết, Đoàn liên ngành huyện Hương khê sẽ tổ chức kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các nhà hàng dịch vụ ăn uống trên địa bàn toàn huyện từ nay đến hết 20/5/2019.
Cùng với việc phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, thông qua kiểm tra để tuyên truyền nhắc nhở các cơ sở thực hiện tốt công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nhằm bảo vệ sức khỏe cho người dân và không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trên địa bàn.