Đồng chí Phan Văn Thuận, Trưởng Phòng Y tế huyện quán triệt một số kiến thức về VSATTP...
Các đại biểu tham dự tập huấn.
Trong thời gian một buổi trên 150 học viên tham gia tập huấn, đến từ các đơn vị: Phòng y tế huyện, cán bộ khoa vệ sinh an toàn thực phẩmTrung tâm Y tế huyện; Trưởng trạm và thư ký chương trình Vệ sinh an toàn thực phẩm Trạm Y tế các xã, thị trấn; Đại diện ban giám hiệu phụ trách bếp ăn bán trú và toàn thể cô nuôi các trường có tổ chức Bếp ăn bán trú.
Các đại biểu tham dự tập huấn.
Các học viên được tập huấn 4 nội dung gồm: Các mối nguy ô nhiễm vào thực phẩm; Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; Phương pháp bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; Thực hành tốt vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra, các học viên còn được hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo quyết định số 1246 ngày 31/3/2017 của Bộ trưởng Bộ Y tế, gồm 3 chương 11 điều.
Đồng chí Phan Văn Thuận, Trưởng Phòng Y tế huyện đã quán triệt các nội dung tập huấn; đồng thời giao nhiệm vụ cho các đơn vị, tổ chức, cá nhân có tổ chức ăn bán trú trên địa bàn huyện phải thực hiện nghiêm túc vệc bảo đảm an toàn thực phẩm và lưu mẫu theo qui định nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm tại các đơn vị Trường học trên địa bàn huyện.