Đồng chí Phan Văn Thuận, Trưởng Phòng Y tế huyện phát biểu.
Phát biểu tại lớp tập huấn, đồng chí Phan Văn Thuận, Trưởng Phòng Y tế huyện nhấn mạnh: Mặc dù, trong thời gian qua trên địa bàn huyện chưa có vụ việc nào nghiêm trọng do ngộ độc thực phẩm gây ra nhưng vẫn tiểm ẩn nhiều yếu tố nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm (ATTP). Vì vậy đề nghị các cơ sở sản xuất kinh doanh nghiêm túc, tiếp thu đầy đủ các kiến thức, nắm vững các quy định của pháp luật về ATTP. Qua đó nâng cao kiến thức về đảm bảo vệ sinh ATTP, thực hiện tốt các quy định, quy trình trong sản xuất, chế biến, bảo quản, kinh doanh thực phẩm, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm và bảo vệ sức khoẻ cho người tiêu dùng.
Đồng chí Phạm Bá Quyền, Phó Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh giới thiệu một số nội dung.
Các đại biểu dự tập huấn được nghe các đồng chí: Phạm Bá Quyền, Phó Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh; Lê Thị Thanh Hà, chuyên viên Chi cục ATVSTP tỉnh giới thiệu những kiến thức quản lý nhà nước về ATTP; điều kiện kinh doanh thực phẩm; các điều kiện bảo đảm ATTP; tác hại của thực phẩm không bảo đảm an toàn; nguyên nhân gây ô nhiễm thực phẩm, các chế tài đối với hành vi vi phạm về ATTP; điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; phương pháp bảo đảm an toàn thực phẩm...
Một số quy định pháp luật liên quan đến sản xuất, chế biến thực phẩm; phụ gia thực phẩm. Bên cạnh đó, các hộ sản xuất, kinh doanh được hướng dẫn đầy đủ về quy trình lập hồ sơ, thủ tục để cấp Giấy chứng nhận cơ sở sản xuất đảm bảo đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Thông qua tập huấn nhằm góp phần tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người chế biến, kinh doanh thực phẩm cũng như bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Đồng thời, góp phần tăng cường quản lý nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm, kiểm soát nguy cơ lây lan các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm trên địa bàn.