Ông Võ Tá Thành, Trưởng phòng Nghiệp vụ, Chi cục ATVSTP tỉnh phát biểu...
Trong thời gian 1 ngày, trên 200 cán bộ quản lý, chủ cơ sở, nhân viên các nhà hàng, khách sạn, bếp ăn bán trú trên địa bàn toàn huyện đã được Chuyên viên phòng Nghiệp vụ Chi cục ATVSTP tỉnh truyền đạt một số kiến thức cơ bản về vệ sinh an toàn thực phẩm, gồm: lợi ích, ảnh hưởng, nguyên nhân gây mất an toàn thức ăn; qui trình bảo quản, chế biến thực phẩm; các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống, quy định đối với người kinh doanh thức ăn đường phố; quy định xử phạt hành chính về an toàn thực phẩm và kỹ năng thực hành tốt trong việc lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc và chế biến thực phẩm an toàn; qui trình kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thực phẩm.
Bà Lê Thị Thanh Hà, Chuyên viên phòng Nghiệp vụ Chi cục ATVSTP tỉnh truyền đạt một số nội dung...
Tại lớp tập huấn, các đồng chí giảng viên và Lãnh đạo Chi cục ATVSTP tỉnh đã tổ chức thảo luận, giải đáp làm rõ một số khó khăn, vướng mắc trong thực tế triển khai hoạt động quản lý ATVSTP tại địa phương, để thống nhất cách thức triển khai hoạt động hiệu quả, nề nếp trên địa bàn.
Qua tập huấn, nhằm giúp đội ngũ cán bộ quản lý, chủ cơ sở, nhân viên các nhà hàng, khách sạn, bếp ăn bán trú trên địa bàn toàn huyện nâng cao kiến thức, năng lực tham mưu trong công tác quản lý nhà nước và kiến thức chuyên môn về an toàn thực phẩm.
Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm. Tổ chức thực hiện bếp ăn tập thể đảm bảo an toàn, không để xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm, góp phần bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn ngày càng tốt hơn.