03:26 Chủ nhật, 21/01/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Xây dựng Đảng

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện tổ chức tổng kết công tác Mặt trận năm 2017 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

Thứ sáu - 15/12/2017 03:15
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện vừa tổ chức tổng kết công tác Mặt trận năm 2017 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Dự và phát biểu chỉ đạo có đ/c Nguyễn Thị Mai Thủy-Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh, đ/c Ngô Xuân Ninh-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đ/c Hoàng Công Lý-Phó Chủ tịch UBND huyện.

Năm 2017, Ủy ban MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên trong huyện đã khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu tổ chức thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, kịp thời tham mưu cho cấp ủy triển khai, thực hiện nhiều hoạt động an sinh xã hội, chăm lo, nâng cao đời sống cho nhân dân, tích cực xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư, tham gia giải quyết tình hình mâu thuẫn xảy ra trong nhân dân. Làm tốt công tác phối hợp vận động quyên góp hỗ trợ người nghèo và các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khác trên địa bàn với tổng số tiền gần 1,3 tỷ đồng; hỗ trợ xây dựng 8 nhà ở cho hộ nghèo trị giá 110 triệu đồng; làm nhà cho 6 hộ dân tộc Chứt trị giá 600 triệu đồng.  xây tặng  và sữa chữa 34 căn nhà đại đoàn kết với tổng số tiền  hơn 1,3 tỷ  đồng; phối hợp với các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tặng hơn 2.900 xuất quà cho các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách và hộ có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, UB MTTQ huyện cũng chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức thành công ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc; phối hợp các đơn vị liên quan để tuyên truyền phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc”, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, Đổi mới nếp sống văn minh đô thị. Công tác giám sát và phản biện xã hội cũng phát huy hiệu quả, đóng góp tích cực vào việc nâng cao đời sống văn minh đô thị, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Phát biểu chỉ đạo, lãnh đạo Uỷ ban MTTQ tỉnh và lãnh đạo huyện ghi nhận những kết quả MTTQ huyện đạt được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị Uỷ ban MTTQ huyện tiếp tục nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; Phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của nhân dân, triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; Phát huy dân chủ, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh; Hoàn thiện cơ chế, nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống MTTQ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.
Dịp này, Uỷ ban MTTQ huyện  tặng giấy  khen cho 4 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2017.

Tác giả bài viết: Hồng Nhung-Trí Quân