08:10 Thứ năm, 14/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Xây dựng Đảng

Tiếp tục tuyên truyền, đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo chất lượng thực hiện Kết luận 05 của BTV Tỉnh uỷ

Thứ hai - 05/09/2016 08:54
Ngày 5/9/2016 Ban Thường vụ Huyện uỷ tổ chức cuộc họp BCĐ triển khai thưc hiện Kết luận 05 - KL/ TU ngày 29/6/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về một số chủ trương nâng cao năng lực, đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng; sắp xếp, tinh giản bộ máy, biên chế, nâng cao hiệu lực hiệu quả hoạt động các cơ quan đơn vị, đồng chí Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.
         Sau khi tổ chức quán triệt nội dung Kết luận 05-KL/TU của BTV Tỉnh uỷ cho đội ngũ cốt cán toàn huyện, BTV Huyện ủy đã thành lập BCĐ, phân công nhiệm vụ, xây dựng Kế hoạch, Đề án, ban hành Kết luận số 02- KL/ HU ngày 22/8/2016. BTG Huyện uỷ ban hành Hướng dẫn số 91- HD/ BTG ngày 17/8/2016 về hướng dẫn học tập, quán triệt, tuyên truyền Kết luận 05- KL/ TU.
        Đến nay đã hoàn thành dự thảo Đề án vị trí việc làm khối đảng, đoàn thể cấp huyện,18/18 phòng, ban, đơn vị thuộc Uỷ Ban Nhân Dân huyện. Tuy nhiên công tác tuyên truyền chưa sâu rộng, các địa phương, đơn vị thiếu sâu sát, cụ thể, còn trong chờ ý lại, còn biểu hiện né tránh trong đánh giá nhận xét, việc xây dựng Đề án chưa đảm bảo tiến độ, chất lượng chưa đạt yêu cầu đề ra.
         Đồng chí Bí thư Huyện ủy kết luận: Trong thời gian tới tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền, quản triệt mục đích, ý nghĩa của việc xây dựng Đề án về nâng cao năng lực, đổi mới phương thức lãnh đạo của đảng, tinh giản tổ chức bộ máy biên chế, nâng cao hiệu lực hiệu quả hoạt động các cơ quan đơn vị trong cấp uỷ, nhất là cán bộ chủ chốt các cấp. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng dự thảo đề án cấp xã, tập trung hướng dẫn, chỉ đạo 2-3 xã làm điểm để rút kinh nghiệm, đồng thời xây dựng Đề án cấp huyện để đảm bảo tiến độ theo kế hoạch của tỉnh, thời gian sơ duyệt Đề án cấp cơ sở xong trước 20/9/2016.
Võ Văn Trình
Phòng VH-TT