00:15 Thứ ba, 16/10/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Xây dựng Đảng

Sơ kết công tác xây dựng Đảng 9 tháng đầu năm 2018

Thứ sáu - 28/09/2018 05:57
Sáng ngày 28/9, Ban chấp hành Đảng bộ huyện đã tổ chức hội nghị lần thứ 23 để đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2018.
           9 tháng đầu năm, Cấp ủy đã ban hành trên 500 văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, trong đó 4 chỉ thị, 28 kế hoạch, 7 chương trình hành động, 24 thông báo kết luận, 7 công điện.  Chỉ đạo sản xuất nông nghiệp được mùa toàn diện cả vụ xuân và hè thu với tổng sản lượng lương thực đạt  37.039 tấn, đạt 115% kế hoạch. Ổn định phát triển chăn nuôi với tổng đàn bò 21.400 con, đàn lợn 58.300 con, đàn hươu 1520 con. Trồng mới 244 ha Bưởi Phúc Trạch và cam các loại. Giá trị thu nhập từ cam, bưởi ước đạt 409 tỷ đồng. Xây dựng mới 61 mô hình sản xuất kinh doanh, thành lập mới 5 doanh nghiệp, 2 hợp tác xã, 3 tổ hợp tác. Toàn huyện đã làm mới 58km đường bê tông và 1 km kênh mương bê tông nội đồng. Giá trị sản xuất công nghiệp- TTCN đạt trên 249 tỷ đồng. Hoàn thành thủ tục đầu tư xây dựng 72 công trình dự án do nhà nước đầu tư. Phê duyệt hồ sơ chuẩn bị đầu tư 13 công trình, dự án trên địa bàn. Thu ngân sách 43,7 tỷ đồng/ kế hoạch 70 tỷ đồng. Các đơn vị đỡ đầu nông thôn mới với số tiền hỗ trợ trên 6,6 tỷ đồng. Lĩnh vực văn hóa xã hội  đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi. Tham gia giải thể thao cấp tỉnh đạt 5 huy chương vàng, 3 huy chương bạc. Có thêm 2 trường mầm non Hương Vĩnh và Gia phố đạt chuẩn quốc gia, nâng tổng số toàn huyện có 35/63 trường đạt chuẩn. Tỷ lệ sinh trên 2 con chiếm 23,8%, giảm 0,3% so với cùng kỳ năm trước. Lực lượng chức năng điều tra làm rõ  38/42 vụ án hình sự; xử lý 1241 vụ vi phạm hành chính về an ninh trật tự, an toàn giao thông. Tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí, xảy ra 7 vụ tai nạn giao thông, làm chết 7 người, bị thương 2 người.
            Tại hội nghị, các đại biểu đã thẳng thắn chỉ ra những khó khăn, tồn tại và hạn chế trên các lĩnh vực; đồng thời thảo luận những nhiệm vụ giải pháp thực hiện trong quý 4, trong đó: tập trung tuyên truyền xây dựng Khu xử lý rác thải tập trung của huyện; chỉ đạo các địa phương tuyên truyền vận động nhân dân tập trung sản xuất vụ đông, ưu tiên gieo trồng Ngô để đạt năng suất và hiệu quả kinh tế cho người nông dân. Tập trung thu ngân sách từ quỹ đất. Đẩy nhanh tiến độ làm kênh mương và đường bê tông trước mùa mưa bão. Tiếp tục chỉ đạo Xây dựng nông thôn mới và Đô thị văn minh đạt kết quả cao hơn, nhất là 2 xã về đích vào cuối năm nay.

Thanh Huệ- Hải Đàn