07:28 Thứ ba, 21/08/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Xây dựng Đảng

Sơ kết công tác dân vận, Quy chế DCCS và công tác tôn giáo 6 tháng đầu năm

Thứ hai - 16/07/2018 23:55
Huyện ủy Hương khê vừa tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm công tác dân vận, thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, công tác tôn giáo, phong trào thi đua dân vận khéo và công tác phòng ngừa, đấu tranh chống âm mưu, hoạt động diễn biến hòa bình trên lĩnh vực tư tưởng văn hóa 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2018.
Sơ kết công tác dân vận, Quy chế DCCS và công tác tôn giáo  6 tháng đầu năm

Sơ kết công tác dân vận, Quy chế DCCS và công tác tôn giáo 6 tháng đầu năm

Thời gian qua, Một số  phần tử lợi dụng việc Quốc hội thảo luận  dự luật đơn vị hành chính- kinh tế đặc biệt và thông qua luật an ninh mạng để kích động, lôi kéo người dân tham gia tuần hành, gây rối ở một số địa phương; tại huyện Hương khê một số linh mục và người dân thiếu phối hợp với chính quyền, gây khó khăn trong thực hiện xây dựng khu xử lý rác thải tập trung. Trong điều kiện tình hình khó khăn, tiềm ẩn phức tạp, nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban thường vụ Huyện ủy, các ban ngành đoàn thể và các tổ chức cơ sở Đảng đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, chỉ đạo nhân dân phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh. Sản xuất vụ xuân được mùa toàn diện. Nhiều công trình xây dựng cơ bản được khởi công xây mới. Phong trào xây dựng nông thôn mới đạt nhiều kết quả nổi bật. Hàng nghìn suất quà được trao tận tay cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo đặc biệt khó khăn trong dịp lễ tết. Tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí. Nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và hội diễn, hội thi sôi nổi được tổ chức đã thu hút tham gia đông đảo của nhân dân.
          Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Ngô Xuân Ninh phó bí thư Thường trực Huyện ủy cho rằng kết quả  6 tháng đầu năm là quan trọng nhưng thời gian tới sẽ gặp khó khăn do thời tiết diễn biến bất thường sẽ ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp và cuộ sống sinh hoạt của nhân dân. Trong khi đó, tình hình an ninh trật tự tiềm ẩn nhiều phức tạp, việc xây dựng khu xử lý rác thải tuy khó khăn nhưng phải tập trung chỉ đạo thực hiện sau khi hoàn thành các thủ tục, đảm bảo quy định. Đ/c Phó bí thư TT Huyện ủy yêu cầu các ban chỉ đạo huyện, các tổ chức sở Đảng chủ động nắm chắc tình hình, làm tốt công tác tuyên truyền tạo sự đồng thuận nhất trí cao trong đảng viên và nhân dân để thực hiện tốt các mục tiêu kinh tế xã hội và giữ vững an ninh chính trị, trật tư ATXH trên địa bàn. Ban chỉ đạo 94 huyện chỉ đạo các đơn vị chủ động xây dựng kế hoạch của ngành, đơn vị, địa phương đấu tranh chống âm mưu, hoạt động diễn biến hòa bình trên lĩnh vực tư tưởng văn hóa nhằm ổn định tình hình ngay tại cơ sở.

Tác giả bài viết: Thanh Huệ-Trí Quân

Từ khóa: công tác