07:59 Thứ tư, 14/11/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Xây dựng Đảng

Phúc Trach: Công bố tập sách Lịch sử Đảng bộ xã giai đoạn 1930- 2017.

Chủ nhật - 04/11/2018 23:31
Sáng ngày 3/11, Đảng ủy xã Phúc Trạch tổ chức Lễ công bố cuốn sách Lịch sử Đảng bộ và nhân dân xã Phúc Trạch giai đoạn 1930- 2017. Các đồng chí trong thường trực huyện ủy, lảnh đạo UBND huyện, đại diện các ban xây dựng Đảng, văn phòng huyên ủy, đoàn công tác theo QĐ 95 của BTV huyện ủy và đông đảo con em dâu rể xã Phúc Trạch đang công tác trên mọi miền Tổ quốc về dự lễ.
      Phúc Trạch - vùng đất nổi tiếng của huyện Hương Khê, người dân nơi đây cần cù, sáng tạo trong học tập, lao động, sản xuất; anh dũng, kiên cường trong các phong trào cách mạng, các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc. Đây cũng là quê hương của loại cây nổi tiếng Bưởi Phúc Trạch và Dó Trầm. Trải qua 87 năm xây dựng và trưởng thành, Đảng bộ xã Phúc Trạch đã trực tiếp lãnh đạo Nhân dân xây dựng và phát triển quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh. Với truyền thống hào hùng của Đảng bộ và nhân dân, xã Phúc Trạch  đã  được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, năm 2015, được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn NTM.
      Sách Lịch sử Đảng bộ và nhân dân xã Phúc Trạch giai đoạn 1930- 2017 là một công trình nghiên cứu khoa học, công phu, chính xác, đã phản ảnh toàn diện, có hệ thống lịch sử ra đời, quá trình tôi luyện trong lãnh đạo đấu tranh cách mạng, xây dựng và phát triển của Đảng bộ. Nội dung sách là cả bức tranh lịch sử chân thực, sinh động về các giai đoạn với những mốc chuyển biến quan trọng của lịch sử Đảng bộ xã với những cống hiến lớn lao, hy sinh oanh liệt của các đồng chí lãnh đạo chủ chốt, của các đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Sách gồm 7 chương, dày 280 trang, đây là ấn phẩm không chỉ có giá trị cao về học thuật mà còn thể hiện lòng tri ân với biết bao thế hệ đồng chí, chiến sĩ, đồng bào đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, sách sẽ góp thêm sức mạnh trong quá trình giáo dục, bồi dưỡng cho thế trẻ về lòng yêu nước, truyền thống Cách mạng, nâng cao niềm tự hào về Đảng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân.
         Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Ngô Xuân Ninh Phó bí thư thường trực huyện ủy   biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của địa phương trong việc sưu tầm biên soạn cuốn sách lịch sử Đảng bộ và nhân dân xã Phúc Trạch giai đoạn 1930- 2017. Đồng thời yêu cầu cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm, phát huy tính giáo dục của cuốn sách về truyền thống cách mạng vẻ vang của quê hương, đưa vào sinh hoạt thường kỳ, sinh hoạt chuyên đề để đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong các tầng lớp nhân dân, hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn những năm tiếp theo.

Minh Xuân-Trí Quân
Từ khóa: xã phúc