14:19 Thứ tư, 14/11/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Xây dựng Đảng

Phó chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn dự họp với Ban Chấp hành Huyện ủy Hương Khê

Thứ tư - 04/07/2018 14:17
Tập trung công tác chống hạn, phòng cháy chữa cháy rừng, giải quyết tồn động về đất đai, xây dựng nhà máy xử lý rác thải và đảm bảo công tác an ninh trật tự trên địa bàn là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Đặng Ngọc Sơn PCT UBND tỉnh tại cuộc làm việc với Ban Chấp hành đảng bộ huyện về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm vào chiều 3/7.
       Nổi bật của huyện Hương khê là kết quả chỉ đạo sản xuất nông nghiệp vụ xuân được mùa toàn diện cả về diện tích, năng suất và sản lượng với trên 28.200 tấn/ kế hoạch 22.953 tấn, đạt 123%, tăng 11,2% so với cùng kỳ năm 2017. Duy trì ổn định phát triển đàn vật nuôi. Giá thị hơi trên thị trường tăng cao đã góp phần nâng cao thu nhập cho người chăn nuôi. Thu ngân sách 30 tỷ đồng. Nhiều công trình xây dựng trên địa bàn được khởi công xây mới. Hoàn thành thủ tục đầu tư xây dựng 72 công trình dự án do nhà nước đầu tư, trong đó 31 công trình giao thông, 10 công trình thủy lợi, 21 công trình giáo dục, 2 công trình văn hóa và 8 công trình khác. Toàn huyện làm mới 35 km đường bê tông. Hoạt động tín dụng ngân hàng doanh số cho vay  đạt trên 1.439 tỷ đồng. Tổng mức lưu chuyển hàng hóa dịch vụ, du lịch ước đạt trên 790 tỷ đồng, bằng 125% so với cùng kỳ năm trước. Văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến, an sinh xã hội đảm bảo, đời sống nhân dân tiếp tục được cải thiện. Quốc phòng an ninh được củng cố tăng cường, tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí.
       Bên cạnh kết quả đạt được của huyện Hương khê 6 tháng đầu năm, đồng chí Đặng Ngọc Sơn PCT UBND tỉnh cho rằng Ban thường vụ, Ban chấp hành Huyện ủy Hương khê cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết tồn động về đất đai, sớm triển khai xây dựng nhà máy xử lý rác thải  và đảm bảo công tác an ninh trật tự trên địa bàn. Đặc biệt trong thời điểm hiện nay, địa phương cần tập trung công tác chống hạn cho cây trồng hè thu và diện tích cây ăn quả, phòng cháy chữa cháy rừng và phòng tránh thiên tai. Huy động tổng lực toàn huyện chung sức xây dựng nông thôn mới,  đô thị văn minh.
Thanh Huệ