09:12 Thứ ba, 12/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20321

Trang nhất » Tin Tức » Xây dựng Đảng

Kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức quán triệt, triển khai nghị quyết đại hội Đảng các cấp tại Đảng bộ xã Lộc Yên

Thứ năm - 08/09/2016 05:52
Thực hiện Kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện uỷ về kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII và nghị quyết đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đoàn kiểm tra do đồng chí Trần Quốc Bảo, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ đã tiến hành kiểm tra tình hình, kết quả việc lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt, triển khai nghị quyết đại hội Đảng các cấp tại Đảng bộ xã Lộc Yên.
          Sau khi thống nhất chương trình làm việc với xã, Đoàn đã chia làm 03 tổ làm việc với Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã, ủy ban MTTQ và các đoàn thể xã; kiểm tra hồ sơ lưu trữ, các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo việc tổ chức học tập, quán triệt, xây dựng chương trình hành động triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, Nghị quyết Đại hội Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIX, nghị quyết đại hội Đảng bộ cơ sở, nhiệm kỳ 2015 - 2020 và các chỉ thị, nghị quyết của cấp ủy Đảng các cấp; công tác tuyên truyền, phát động các phong trào thi đua triển khai thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp.
          Đoàn kiểm tra đánh giá cao công tác tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền triển khai nghị quyết đại hội Đảng các cấp ở xã Lộc Yên. Cấp uỷ xã đã xây dựng, ban hành các văn bản chỉ đạo, phân công trách nhiệm cụ thể cho các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành trưởng các ngành đoàn thể tổ chức học tập, nghiên cứu cho cán bộ đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân; chú trọng công tác kiểm tra, giám sát quá trình tuyên truyền, quán triệt, triển khai thực hiện ở từng chi bộ, thôn xóm; phát huy vai trò của người đứng đầu trong công tác quán triệt, triển khai nghị quyết;  hồ sơ lưu trữ đầy đủ… Toàn xã đã tổ chức 25 lớp học tập quán triệt với hàng nghìn lượt cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên tham gia. Tại các lớp học nghị quyết, xã mời các đồng chí Báo cáo viên cấp huyện về trực tiếp giảng bài; đồng chí bí thư cấp uỷ, chủ tịch ủy ban nhân dân trực tiếp   triển khai chương trình hành động ở đơn vị mình; sau học tập tổ chức thảo luận nghị quyết nghiêm túc; sau học tập 80% cán bộ, đảng viên viết bài thu hoạch. Cấp uỷ các cấp đã làm tốt công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức phong phú gắn với phát động nhiều phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực chào mừng đại hội Đảng các cấp.
            Bên cạnh những kết quả đã đạt được, Đoàn kiểm tra đã chỉ ra những hạn chế, yếu kém trong quá trình tổ chức học tập, nghiên cứu, quán triệt và xây dựng chương trình hành động, kế hoạch thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp. Đồng chí Trần Quốc Bảo - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy đề nghị Ban chấp hành Đảng bộ xã Lộc Yên tiến hành đánh giá, soát xét để triển khai nghị quyết đại hội Đảng các cấp bằng các chỉ tiêu, kế hoạch cụ thể hơn. Trong phát triển kinh tế phải quan tâm chuyển dịch cơ cấu, phát triển mạnh các sản phẩm chủ lực của huyện phù hợp với xã Lộc Yên như trồng Bưởi Phúc Trạch, cam, phát triển chăn nuôi bò, lợn, hươu. Trong xây dựng nông thôn mới phải quan tâm chiều sâu văn hoá, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Tiếp tục phát huy vai trò của đội ngũ báo cáo viên trong nắm, định hướng dư luận xã hội, đổi mới công tác tuyên truyền gắn với sơ kết, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết để củng cố lòng tin của Nhân dân với Đảng. Triển khai Kết luận 05-KL/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy cần có sự khảo sát, đánh giá, bước đi thận trọng, làm đến đâu chắc đến đó, làm tốt công tác tư tưởng cho cán bộ, đảng viên để tạo sự nhất trí, đồng thuận cao trong quá trình thực hiện. Tập trung tuyên truyền và tổ chức thực hiện có hiệu quả các hoạt động chào mừng 150 năm thành lập huyện (1867 - 2017).
                                                              Khôi Nguyên