23:37 Thứ tư, 19/12/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Sàn giao dịch thương mại điện tử Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Xây dựng Đảng

Huyện ủy: Triển khai chuyên đề “ Phát huy dân chủ trong XDNTM, ĐTVM” và công tác dân vận chính quyền trong tình hình mới

Thứ sáu - 23/03/2018 17:34
Sáng ngày 22/3, Ban Thường vụ Huyện ủy Hương khê tổ chức hội nghị triển khai chuyên đề: “Phát huy dân chủ cơ sở trong huy động nguồn lực xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và Năm dân vận chính quyền 2018.
       Đến nay toàn huyện đã có 5 xã đạt chuẩn, 1 xã đạt 19 tiêu chí và không còn xã đạt dưới 10 tiêu chí. Có 6 khu dân cư mẫu đạt chuẩn, 301 vườn mẫu cấp tỉnh và huyện. Riêng trong năm 2017 huy động nguồn lực xây dựng nông thôn mới đạt trên 368 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp 35 tỷ đồng. Có trên 20 đơn vị, tổ chức cá nhân, con em xa quê đỡ đầu, giúp đỡ các xã với số tiền 18,3 tỷ đồng. Bên cạnh kết qủa đạt được, phong trào xây dựng nông thôn mới chưa đồng đều giữa các địa phương, số xã đạt chuẩn nông thôn mới chỉ đạt 23,8% so với mức bình quân chung của tỉnh là 50%. Công tác tuyên truyền, vận động và huy động nguồn lực còn hạn chế. Nhiều địa phương và nhân dân còn có tư tưởng trông chờ ỷ lại nên chưa khơi dậy được phong trào thi đua.
       Trước thực trạng đó, Thực hiện chỉ đạo, hướng dẫn của Ban dân vận Tỉnh ủy, huyện Hương khê đã triển khai chuyên đề “ Phát huy dân chủ cơ sở trong huy động nguồn lực xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm  2018, với mục đích: Tạo sự đồng thuận của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân trong huy động nguồn lực XDNTM, đô thị văn minh; Nhằm tăng cường huy động nguồn lực đóng góp tự nguyện của nhân dân để xây dựng cơ sở vật chất hạ tầng địa phương, trường học. Thực hiện tốt việc tuyên truyền, vận động, huy động và quản lý, sử dụng hiệu quả các nguồn lực, công khai minh bạch tạo sự đồng thuận trong nhân dân.
       Tại Hội nghị, UBND huyện cũng đã triển khai kế hoạch thực hiện nâng cao hiệu quả công tác dân vận chính quyền trong tình hình mới với 7 nhiệm vụ, giải pháp, đó là: Nâng cao nhận thức trách nhiệm của chính quyền và đội ngũ cán bộ về công tác dân vận; Tăng cường giáo dục đạo đức công vụ, nâng cao chất lượng, tinh thần, trách nhiệm phục vụ nhân dân cho đội ngũ cán bộ; Đẩy mạnh cải cách hành chính, thực hiện quy chế dân chủ cơ sở;  thực hiện có hiệu quả công tác tiếp dân, đối thoại trực tiếp với nhân dân và giải quyết kịp thời, dứt điểm những vấn đề liên quan đến quyền lợi của nhân dân; thực hiện tốt công tác phối hợp giữa cơ quan nhà nước với MTTQ các đoàn thể, các hội và lực lượng vũ trang; tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra công vụ, giám sát việc thực hiện công tác dân vận của các cơ quan nhà nước. Góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả việc thực hiện hiện nhiệm vụ chính trị, phát  triển kinh tế, đảm bảo ổn định an ninh trật tư ở địa phương.
 Thanh Huệ- Hải Đàn