20:18 Thứ ba, 13/11/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

HỆ THỐNG MENU

Hoc tap tam guong ĐĐ HCM_Trai
Nguyễn Du

LIÊN KẾT WEBSITE

Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Cong chinh phu
Cong thong tin dien tu tinh
Dieu hanh tac nghiep
Nonng thon moi
Bao ha Tinh
Nga ba dong loc

Thăm dò ý kiến

Bạn biết về Trang thông tin điện tử huyên Hương Khê qua hình thức nào?

Qua Quảng cáo

Được giới thiệu

Qua mạng Internet

Qua Website khác

Qua báo, đài, tivi

Qua công cụ tìm kiếm

Tất cả các ý kiến trên

LƯỢT NGƯỜI TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 20

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 16


Hôm nayHôm nay : 3367

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 41633

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5913268

Trang nhất » Tin Tức » Xây dựng Đảng

BIENDAOQUEHUONG

Hương khê tổng kết việc đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, xây dựng bộ máy hiệu lực hiệu qủa

Thứ tư - 01/03/2017 23:19
Huyện ủy Hương khê vừa tổng kết việc đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, xây dựng tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu qủa theo tinh thần các nghị quyết của Trung ương Đảng và kết luận 05 của Tỉnh ủy. Các đồng chí Đinh Hữu Tân- TUV- Bí thư Huyện ủy, Ngô Xuân Ninh- PBTTT Huyện ủy và Lê Ngọc Huấn – PBT- Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Đại diện đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo Hương Khê và đại diện các Ban Đảng Tỉnh ủy về dự phát biểu
Hương khê tổng kết việc đổi mới phương thức  lãnh đạo của Đảng, xây dựng bộ máy hiệu lực hiệu qủa

Hương khê tổng kết việc đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, xây dựng bộ máy hiệu lực hiệu qủa

      Về đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng: Sau khi có nghị quyết Trung ương 5 khóa X, việc ban hành các chủ trương, nghị quyết, chỉ thị của cấp ủy ngày càng đổi mới đảm bảo khoa học, thực tiễn và đi vào cuộc sống. Công tác lãnh đạo đảm bảo nguyên tắc và toàn diện hơn, ban hành quy chế và phân định rõ trách nhiệm, quyền hạn của tập thể và cá nhân. Phát huy dân chủ, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân. Huyện ủy Hương khê đã ban hành 7 nghị quyết chuyên đề, 75 chỉ thị, tổ chức tuyên truyền, lãnh đạo chỉ đạo và triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ kinh tế, văn hóa xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn. Về  xây dựng tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị ngày càng tinh gọn, hiệu lực hiệu quả hơn. Hiện nay, tổng biên chế của các cơ quan đơn vị ở huyện Hương khê đều thiếu so với chỉ tiêu giao. Riêng ngành Giáo dục do sáp nhập trường lớp nên thừa trên 200 cán bộ, giáo viên. Chất lượng đội ngũ cán bộ nhìn chung ngày càng được nâng cao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.
        Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, xây dựng tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn. Huyện Hương khê đang xây dựng đề án hợp nhất một số tổ chức Hội và những đơn vị có tương đồng về chức năng nhiệm vụ; thực hiện mô hình bí thư cấp ủy, đồng thời là chủ tịch UBND, bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn tại những đơn vị có đủ điều kiện; bố trí kiêm nhiệm ghép việc để giảm ít nhất 30% số lượng cán bộ không chuyên trách ở cơ sở. Phấn đấu đến năm 2021, tinh giảm 10%, tổng số biên chế theo tinh thần Nghị quyết 39 trung ương. Tăng cường rà soát đội ngũ cán bộ và chú trọng việc đào tạo nâng cao chất lượng cán bộ từ huyện đến cơ sở. có giải pháp ưu tiên đội ngũ cán bộ trẻ đã tốt nghiệp các trường Đại học chính quy về công tác để tạo nguồn cho cơ sở, địa phương.
 
 
                                                                        Thanh Huệ - Hải Đàn
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: huyện ủy, tỉnh ủy

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn