05:24 Thứ hai, 15/10/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Xây dựng Đảng

Hương khê tổng kết Nghị quyết 26 TW về Nông nghiệp, Nông dân và Nông thôn

Thứ tư - 30/05/2018 05:28
Sáng nay 30/5, Đồng chí Đặng Ngọc Sơn – PCTUBND tỉnh đã về dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW; 9 năm thực hiện Nghị quyết 08- NQ/TU tại huyện Hương Khê.
         Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, PCTUBND tỉnh chí Đặng Ngọc Sơn  đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ huyện Hương khê đã đạt được sau 10 năm thực hiện nghị quyết của Trung ương, tỉnh về nông nghiệp, nông dân và nông thôn. Từ một huyện nghèo, thuần nông đến nay toàn huyện có 3.010 mô hình sản xuất kinh doanh; 108 hợp tác xã, 225 tổ hợp tác; có 94 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông lâm, thủy sản; có 50 trang trại sản xuất chăn nuôi đạt tiêu chí theo quy định. Có 5 xã về đích nông thôn mới và 301 vườn mẫu, trong đó 237 vườn mẫu cấp tỉnh. Huyện Hương khê cũng đã tập trung chỉ đạo tăng cường liên kết các khâu trong sản xuất. Đến nay có 24 mô hình liên kết chăn nuôi lợn thịt tập trung quy mô 300 con trở lên.  Liên kết với công ty vitad tiêu thụ 1.500 ha ngô sinh khối, với 60.000 tấn sản phẩm, nhằm tăng thu nhập ổn định cho bà con nông dân. Thành lập Hợp tác xã tiêu thụ Bưởi Phúc trạch, cam khe mây với 3.000 tấn/ năm.
         Trong 10 năm, tổng vốn đầu tư cho xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội đạt trên 4.000 tỷ đồng, với 349 công trình được nâng cấp, cải tạo và xây mới. Nâng cấp, chuyển đổi 10/10 chợ nông thôn .Đến nay, 100% hộ dân được sử dụng điện lưới. 100%  xã có đường ô tô đến tận các thôn. Đời sống vật chất tinh thần của nhân dân được nâng lên. Tổng giá trị sản xuất ngành trồng trọt đạt 657,8 tỷ đồng, tăng 266,3 tỷ đồng so với năm; giá trị sản xuất tăng từ 36 triệu đồng/ha (năm 2008) lên 82 triệu đồng/ha. Tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 14,21% so với 55,68% so với năm 2008. Thu nhập bình quân đầu người đạt 33,5 triệu đồng, tăng 26 triệu đồng so với năm 2008.
        Để tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết số 26-NQ/TW của BCH Trung ương Đảng (khóa X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn, PCTUBND tỉnh chí Đặng Ngọc Sơn  lưu ý, huyện Hương cần phát huy lợi thế về đất đai, lao động và đặc biệt là các sản phẩm chủ lực cho hiệu quả cao như: Bưởi Phúc trạch, cam, Gió Trầm. Đồng thời tiếp tục thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp; chuyển giao khoa học kỹ thuật; liên kết trong sản xuất và nâng cao vai trò của hệ thống chính trị nhằm tăng cường tác quản lý thị trường để bảo vệ quyền lợi cho người dân, doanh nghiệp.
      Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đinh Hữu Tân, TUV, Bí thư Huyện ủy tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh đồng thời chỉ đạo các đảng bộ, chi bộ rút ra bài học kinh nghiệm thực tiễn ở địa phương để tiếp tục đưa nghị quyết 26TWW và nghị quyết 08 Tỉnh ủy vào thực tiễn, góp phần nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho người dân, xây dựng thành công nông thôn mới.
       Nhân dịp này, huyện Hương khê đã tặng giấy khen cho 11 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW và Nghị quyết 08- NQ/TU về Nông nghiệp, Nông dân và Nông thôn trong 10 năm qua.
                                                                          Thanh Huệ - Hải Đàn