09:13 Thứ năm, 15/11/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

HỆ THỐNG MENU

Hoc tap tam guong ĐĐ HCM_Trai
Nguyễn Du

LIÊN KẾT WEBSITE

Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Cong chinh phu
Cong thong tin dien tu tinh
Dieu hanh tac nghiep
Nonng thon moi
Bao ha Tinh
Nga ba dong loc

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm tới thông tin nào nhất trên Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê huongkhe.gov.vn

Thông tin giới thiệu về huyện

Tin tức - Sự kiện

Văn bản quản lý nhà nước

Thủ tục hành chính

Địa chỉ liên hệ

Hỏi - Đáp

Các số liệu thống kê

Các thông tin khác

LƯỢT NGƯỜI TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 19

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 16


Hôm nayHôm nay : 1029

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 44493

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5916128

Trang nhất » Tin Tức » Xây dựng Đảng

BIENDAOQUEHUONG

Hương khê: Tổng kết Nghị quyết TW 5 khóa X về công tác kiểm tra, giám sát của Đảng

Thứ năm - 30/08/2018 16:31
Tại hội nghị tổng kết Nghị quyết TW 5 khóa X về tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng do Ban Thường vụ Huyện ủy Hương khê tổ chức sáng ngày 30/8, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Nguyễn Thị Gái đề nghị, huyện cần bám sát nhiệm vụ thực tiễn, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát có trọng tâm, trọng điểm nhất là kiểm tra đối với tổ chức đảng và đảng viên có dấu hiệu vi phạm.
        Trong 10 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương khoá X về tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng, cấp ủy huyện và cơ sở, UBKT các cấp ở huyện Hương Khê đã ban hành 394 văn bản các loại về công tác kiểm tra, giám sát; ban hành quy chế phối hợp giữa UBKT với các ban, ngành, đoàn thể; tiến hành kiểm tra 765 lượt tổ chức đảng, 328 lượt đảng viên. Trong đó, Ban Thường vụ Huyện ủy kiểm tra 145 lượt tổ chức đảng và 36 đảng viên.
         UBKT 2 cấp đã  kiểm tra đối với 218 lượt tổ chức Đảng cấp dưới, có 62% thực hiện tốt và 38% chưa thực hiện tốt nhiệm vụ. Tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 34 tổ chức đảng và 189 đồng chí, kết luận có 23 tổ chức đảng và 149 đồng chí vi phạm, phải thi hành kỷ luật 5 tổ chức đảng và 104 đồng chí.
         Cấp ủy các cấp tiến hành giám sát chuyên đề 869 lượt tổ chức đảng, 305 lượt đảng viên. Ủy Ban kiểm tra từ huyện đến cơ sở đã tiến hành giám sát chuyên đề 492 lượt tổ chức đảng và 317 lượt đảng viên. Phát hiện 30 lượt tổ chức Đảng và 49 đảng viên có khuyết điểm vi phạm, chuyển sang kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 09 tổ chức đảng và 12 đảng viên.
Trong 10 năm thực hiện nghị quyết, qua công tác kiểm tra giám sát tại huyện Hương khê đã phát hiện xử lý và thi hành kỷ luật 317 đồng chí, trong đó khiển trách 220, cảnh cáo 66, cách chức 15 và khai trừ 17.  Có 5 tổ chức đảng bị kỷ luật với hình thức khiển trách 1 và cảnh cáo 4.
         Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Nguyễn Thị Gái đánh giá cao kết quả huyện Hương khê đạt được qua 10 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa X về tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng. Là huyện có nhiều đảng viên vi phạm nhưng việc xử lý hợp tình, hợp lý, đảm bảo quy định theo điều lệ nên không có đơn thư khiếu nại sau xử lý kỷ luật. Đồng chí  Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy cho rằng: Địa phương cần tiếp tục quán triệt nghiêm túc và các chỉ thị, nghị quyết đã đề ra. Việc thực hiện các chỉ thị, nghị quyết phải được cụ thể hóa qua các nhóm nhiệm vụ, giải pháp. Đặc biệt là cần bám sát nhiệm vụ thực tiễn, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát có trọng tâm, trọng điểm nhất là kiểm tra đối với tổ chức đảng và đảng viên có dấu hiệu vi phạm. Thực hiện việc công khai kết quả các cuộc kiểm tra, giám sát và xử lý vi phạm để giáo dục, răn đe và phòng ngừa. Công tác kiểm tra, giám sát với phương châm lấy Xây là chính.
Thanh Huệ- Trí Quân
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: kiểm tra

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn