11:17 Thứ năm, 13/12/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

HỆ THỐNG MENU

Hoc tap tam guong ĐĐ HCM_Trai
Nguyễn Du

LIÊN KẾT WEBSITE

Sàn giao dịch thương mại điện tử Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Cong chinh phu
Cong thong tin dien tu tinh
Dieu hanh tac nghiep
Nonng thon moi
Bao ha Tinh
Nga ba dong loc

Thăm dò ý kiến

Bạn biết về Trang thông tin điện tử huyên Hương Khê qua hình thức nào?

Qua Quảng cáo

Được giới thiệu

Qua mạng Internet

Qua Website khác

Qua báo, đài, tivi

Qua công cụ tìm kiếm

Tất cả các ý kiến trên

LƯỢT NGƯỜI TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 1098

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 27704

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5978309

Trang nhất » Tin Tức » Xây dựng Đảng

Hương khê: Tổng kết 5 năm thực hiện NQ số 06 của BCH Đảng bộ huyện về phát triển kinh tế vườn, kinh tế trang trại.

Thứ sáu - 28/09/2018 14:19
Ngày 27/9, BTV Huyện ủy tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện NQ 06 của BCH đảng bộ huyện về phát triển kinh tế vườn kinh tế trang trại. Đồng chí Đặng Ngọc Sơn, Phó chủ tịch UBND tỉnh dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo.

Các đại biểu dự hội nghị
Sau 5 năm thực hiện NQ số 06 của BCH Đảng bộ huyện về phát triển kinh tế vườn, kinh tế trang trại.  Đến nay, tổng diện tích cam và bưởi Phúc Trạch trên địa bàn toàn huyện đạt  trên 4.000 ha, trong đó diện tích trong vườn hộ đạt trên 2.700ha chiếm 67%, tăng 113% so với năm 2013; đạt trên 104% chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Đến năm 2018, toàn huyện có gần 23.800 hộ gia đình phát triển kinh tế vườn, tổng thu nhập đạt 653,24 tỷ đồng. Có trên 5 ngàn hộ hộ có thu nhập khá từ 30 đến trên 100 triệu đồng, đặc biệt có gần 1400hộ cho thu nhập trên 100 triệu đồng. Các sản phẩm cho giá trị kinh tế cao từ vườn chủ yếu từ cây ăn quả Cam, bưởi Phúc Trạch kết hợp chăn nuôi như lợn, gà và một số sản phẩm phụ khác.  Liên kết, tiêu thụ sản phẩm từng bước được đầu tư mở rộng, có trên 1.000 hộ kinh tế vườn, kinh tế trang trại có liên kết tiêu thụ sản phẩm cam, bưởi Phúc Trạch với các doanh nghiệp, HTX trong và ngoài tình.

       Bên cạnh phát triển các cây trồng chủ lực, việc đầu tư­ phát triển chăn nuôi trong kinh tế vườn có bước tăng trưởng mạnh. Toàn huyện có 21 trang trại chăn nuôi tăng 16 trang trại so với năm 2013, chủ yếu là chăn nuôi lợn, kết hợp với một số vật nuôi; Tổng giá trị thu nhập của các trang trại 24,2 tỷ đồng, tăng 22 tỷ đồng so với năm 2013. Các trang trại quy mô chăn nuôi từ 300 con lợn trở lên, chủ yếu tập trung tại các xã Phú Gia, Lộc Yên, Phúc Đồng, Hà Linh, Gia Phố, sản xuất theo hình thức nuôi gia công, liên kết theo chuỗi khép kín từ khâu giống, thức ăn, phòng, trừ dịch bệnh đến tiêu thụ sản phẩm. Có 15 mô hình liên kết với Công ty Cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam, 03 mô hình liên kết với công ty KSTM Hà Tĩnh, 01 mô hình tự chủ.

     Để các mô hình phát triển sản xuất mang lại hiệu quả, trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện phong trào thi đua sản xuất; phối hợp với tỉnh, huyện tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học - kỹ thuật; tạo cơ chế, chính sách hỗ trợ, khuyến khích phát triển đối với các hộ nông dân,   góp phần xóa đói, giảm nghèo mà còn thúc đẩy kinh tế vườn kinh tế trang trại  trên địa bàn huyện phát triển theo hướng bền vững.


Đồng chí Đặng Ngọc Sơn, PCT UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo

       Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đặng Ngọc Sơn, Phó chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương thành tích mà huyện Hương khê đạt được trong 5 năm qua về phát triền kinh tế vườn kinh tế trang trại. Qua đó đã xuất hiện nhiều nông dân cho thu nhập tiền tỷ mỗi năm, từ cây ăn quả, mô hình chăn nuôi các loại, giúp người dân xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng, ngay trên mảnh đất quê hương mình. Để NQ 06 của BCH đảng bộ huyện về phát triền kinh tế vườn kinh tế trang trại đạt hiệu quả cao hơn trong thời gian tới, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, Quy hoạch phát triển kinh tế vườn, kinh tế  trang trại gắn với định hướng thị trường để sản phẩm đáp ứng được yêu cầu của người tiêu dùng trong nước và nước ngoài. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh cần xây dựng thương hiệu, trong đó coi trọng chất lượng, mẫu mã và vệ sinh an toàn thực phẩm về nông sản. Đồng thời củng cố, phát triển các hình thức liên kết giữa doanh nghiệp và trang trại; khuyến khích hình thức chăn nuôi gia công giữa các chủ trang trại và các doanh nghiệp chăn nuôi, sản xuất thức ăn, giết mổ, chế biến và xuất khẩu để đảm bảo thị trường ổn định cho các sản phẩm từ kinh tế trang trại.Đặc biệt huyện cần có những chính sách đặc thù đối với phát triển kinh tế vườn, kinh tế  trang trại gắn với xây dựng NTM, đô thị văn minh.

     Kết luận Hội nghị, đồng chí Đinh Hữu Tân TUV-BT huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh cần tiếp tục lảnh đạo chỉ đạo tuyên truyền NQ 06 của BCH đảng bộ huyện về phát triển kinh tế vườn, kinh tế  trang trại, các chủ trương, chính sách hổ trợ. Tăng cường phát hiện, phổ biến những cách làm hay, những mô hình hiệu quả, điển hình trong làm vườn, trang trại để tiếp tục nhân rộng trong thời gian tới. PHấn đấu đến năm 2020 toàn huyện có 200 trang trại đạt theo tiêu chí thông tư 27; 100% trang trại đạt tiêu chí môi trường và trên 50% trang trại có liên kết, liên doanh tiêu thụ sản phẩm.

                                                                             Minh Xuân-Trí Quân

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn