12:25 Chủ nhật, 25/02/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Xây dựng Đảng

Hương Trạch chú trọng công tác xây dựng tổ chức Đảng

Thứ hai - 22/01/2018 21:35
Đảng bộ xã Hương Trạch có 302 Đảng viên, sinh hoạt 17 chi bộ trong đó 13 chi bộ nông thôn, 3 chi bộ trường học và 1 chi bộ y tế. Năm 2017, công tác xây dựng tổ chức Đảng đã được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và đạt được một số kết quả khá quan trọng.
Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017 tại xã Hương Trạch.

Ban chấp hành đảng bộ đã chỉ đạo kiện toàn một số ban chỉ đạo gồm: Ban chỉ đạo công tác Tôn giáo, Tuyên Giáo, Dân vận, Quy chế dân chủ cơ sở; phân công cấp ủy, Ban thường vụ phụ trách chỉ đạo các đơn vị. Ban hành các 2 Nghị quyết, 46 Quyết định, 14 Kế hoạch- chương trình hành động, 26 Công văn chỉđạo kịp thời sát đúng với tình hình địa phương. Chỉ đạo thành công Đại hội thể dục thể thao lần thứ VIII, Đại hội Hội Cựu chiến Binh; Đại hội Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Đại hội công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017-2022. Chỉ đạo đại hội 17 chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2017- 2020 đảm bảo đúng định hướng, cơ cấu, thể hiện tính tập trung dân chủ, đoàn kết, thống nhất.
Trong năm 2017 đã gửi đi học đối tượng 8 quần chúng ưu tú, kết nạp Đảng viên mới 8 đồng chí, cử đi học Đảng viên trẻ 8 đồng chí, chuyển đảng viên chính thức 3 đồng chí. Cử 8 đồng chí đi học Trung cấp chính trị, 5 đồng chí hoàn thành sơ cấp chính trị.
Làm tốt công tác quán lý đảng viên; xét đề nghị và tổ chức trao tặng Huy hiệu Đảng cho 38 đồng chí, làm hồ sơ đề nghị tặng huy hiệu đợt 3/2/2018 cho 6 đồng chí. Hồ sơ đảng viên được quán lý đầy đủ, bổ sung hồ sơ được thực hiện kịp thời theo quy định, chất lượng đảng viên ngày càng được nâng lên. Ban chấp hành Đảng bộ duy trì chế độ sinh hoạt hàng tháng,; làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành đã có nhiều đổi mới trong lãnh đạo, phát huy dân chủ, đoàn kết thống nhất.

Tác giả bài viết: Phúc Anh

Từ khóa: chi bộ