08:53 Thứ tư, 26/09/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Xây dựng Đảng

Hương Khê: Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018

Thứ hai - 29/01/2018 23:24
Sáng ngày 29/1, Huyện ủy tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017, hoạt động các đoàn công tác chỉ đạo cơ sở và kỷ niệm 150 năm thành lập huyện. Tới dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Văn Huyên – Trưởng Ban nội chính tỉnh, Trưởng đoàn công tác Tỉnh ủy phụ trách theo dõi, chỉ đạo huyện Hương Khê. Các đồng chí Ngô Xuân Ninh - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Lê Ngọc Huấn –Phó Bí thư H.ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng chủ trì Hội nghị.

Các đại biểu rtham dự hội nghị
           Trong năm qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn thử thách, song Đảng bộ và nhân dân huyện nhà đã phấn đấu thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.  Lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH có 17/23 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch,  thu ngân sách đạt 73,45 tỷ đồng, đạt 102% kế hoạch HĐND huyện giao, tăng 18% so với năm 2016; thu nhập bình quân đầu người đạt 33,5 triệu đồng/năm. Với sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự đồng thuận của nhân dân, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM  đi vào chiều sâu và đạt kết quả khá cao, trong đó xã Hương Vĩnh được công nhận đạt chuẩn NTM; không còn xã dưới 10 tiêu chí. Thị trấn huyện đạt 17/24 tiêu chí văn minh đô thị.  Về văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, công tác an ninh trật tự, nhất là an ninh tôn giáo, an ninh biên giới và an ninh nông thôn được đảm bảo.
           Về công tác xây dựng Đảng đạt nhiều kết quả tích cực. Trong đó huyện đã triển khai thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng gắn với thực hiện chỉ thị 05 của Bộ chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh và Nghị quyết trung ương 4 khóa 12 của Đảng. Thực hiện tốt công tác tổ chức cán bộ, đảng viên, đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát; Chỉ đạo hệ thống dân vận nắm bắt tình hình, tâm tư nguyện vọng của nhân dân và phát động các phong trào thi đua yêu nước.

Các cá nhân được tặng giấy khen của Ban Thường vụ Huyện ủy và UBND huyện
              Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Văn Huyên – Trưởng Ban nội chính tỉnh ghi nhận và đánh giá cao công tác xây dựng Đảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị trong năm qua của huyện Hương Khê. Đ/c nhấn mạnh, trong điều kiện khó khăn chung của tỉnh, song huyện Hương Khê đã đoàn kết, lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ về phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN cũng như công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Trong đó có nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra.
             Kết luận hội nghị đồng chí Ngô Xuân Ninh - Phó BT TT H. ủy yêu cầu thời gian tới cần tập trung chỉ đạo thực hiện tái cơ cấu kinh tế ngành nông nghiệp gắn với xây dựng NTM, đô thị văn minh; tăng cường huy động nguồn lực để xây dựng hạ tầng KT-XH; triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp tăng thu ngân sách; Tăng cương công tác đảm bảo an ninh trật tự, giải quyết tốt các đơn thư khiếu nại. Về công tác xây dựng Đảng: tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ chí Minh; tăng cường kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng.
               Tại hội nghị, các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng năm 2017 cũng như làm tốt công tác tuyên truyền kỷ niệm 150 thành lập huyện đã được nhận giấy khen của BTV Huyện ủy và UBND huyện.
                                                                                               Hồng Nhung-Trí Quân
Từ khóa: công tác, chỉ đạo