09:23 Thứ năm, 14/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Xây dựng Đảng

Hương Khê: Thảo luận tổ về nội dung các Nghị quyết của BCH Trung ương lần thứ 4 Khóa XII

Thứ ba - 27/12/2016 09:47
Sau khi được quán triệt nội dung các Nghị quyết 04, 05, 06 của Ban chấp hành Trung ương lần thứ 4 Khóa XII, kết luận số 09 và dự thảo chương trình hành động các Nghị quyết trên của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại tỉnh, sáng nay 23/12, Ban Thường vụ Huyện ủy Hương Khê đã tổ chức thảo luận tại tổ. Đồng chí Nguyễn Văn Huyên-Trưởng Ban Nội chính, Trưởng đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo huyện Hương Khê trực tiếp chỉ đạo thảo luận.
        Tại buổi thảo luận, với tinh thần trách nhiệm cao, các đại biểu đã sôi nổi tham gia với 13 ý kiến. Các ý kiến thảo luận của các đại biểu tập trung phân tích, làm rõ những nội dung cơ bản của các Nghị quyết, nhất là những vấn đề mới trong Nghị quyết số 04 về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Nhiều ý kiến cho rằng: qua nắm bắt dư luận, đảng viên cũng như quần chúng nhân dân phấn khởi vì Trung ương đã thẳng thắn chỉ rõ 27 biểu hiện của sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; đồng thời cũng nêu rõ nhóm giải pháp. Tuy nhiên, theo các đại biểu thảo luận tổ tại huyện Hương Khê đề nghị cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát công tác kỷ luật Đảng; cần ngăn chặn suy thoái đạo đức của cán bộ ngay từ đầu vào. Các đại biểu thảo luận cũng trăn trở trong công tác phòng chống tham ô, tham nhũng và đề nghị cần có giải pháp để giám sát được việc kê khai tài sản và thu nhập của cán bộ, có như thế mới phòng chống được tham ô, tham nhũng. Bên cạnh đó, việc xử lý cán bộ có lúc, có thời điểm chưa dứt điểm, chưa xử lý tận gốc nên tính răn đe, giáo dục chưa cao. Đối với các dự thảo chương trình hành động của tỉnh: về chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 04 trong giải pháp tự phê bình và phê bình chưa rõ, đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy cần có chỉ đạo rõ hơn; về chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 05 cần rà soát đánh giá đúng kết quả, nhận diện đúng thực trạng, không mang bệnh thành tích để đưa ra mục tiêu cụ thể, sát đúng tình hình của tỉnh nhà; về chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 06 tỉnh cần xác định lại việc hội nhập quốc tế của tỉnh trong thời gian qua để có định hướng, giải pháp cụ thể trong thời gian tới. Tại cuộc thảo luận, các đại biểu của huyện Hương Khê cũng đề nghị tỉnh trên cơ sở ý kiến của các đại phương, đơn vị, cần tổng hợp, hoàn chỉnh để đưa ra chương trình hành động sớm. Ban Thường vụ Huyện ủy Hương Khê cũng đã giao các ban, ngành chức năng tham mưu xây dựng chương trình hành động của huyện và kế hoạch, tổ chức học tập, quán triệt triển khai các nghị quyết thực sự nghiêm túc, chất lượng và hiệu quả, để sớm đưa Nghị quyết vào cuộc sống.
                                                                                             Hồng Nhung-Trí Quân
Từ khóa: của ban, thường vụ