03:55 Thứ tư, 13/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Xây dựng Đảng

Hương Khê: Cả hệ thống chính trị thực hiện có hiệu quả đề án tái cơ cấu nông nghiệp

Chủ nhật - 08/01/2017 20:03
Chiều ngày 7/1/2017, Đảng bộ Cơ quan UBND huyện Hương Khê tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng, Công đoàn, Cơ quan UBND huyện năm 2016, triển khai nhiệm vụ 2017.

Cán bộ, đảng viên, Công chức, Viên chứ cơ quan tham gia hội nghị
      Mặc dù năm 2016, trên địa bàn huyện Hương Khê gặp rất nhiều khó khăn, tuy nhiên dưới  sự lãnh đạo, chỉ đạo của BCH, BTV Huyện ủy, UBND huyện Đảng ủy, Cơ quan, Công đoàn đã đoàn kết lãnh đạo, tham mưu thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng đạt được những  kết quả đáng ghi nhận góp phần thực hiện hoàn thành chương trình, kế hoạch, đề án trọng tâm, đẩy mạnh phát triển KT – XH, QP –AN, cải cách hành chính, xâu dựng NTM, trong đó:
      Kinh tế tiếp tục được tăng trưởng, tổng giá trị sản xuất tăng 12,6% so với năm 2015; tốc độ tăng trưởng ngành nông nghiệp đạt trên 10%; tổng sản lượng lương thực đạt 35.000 tấn/KH 33.000 tấn; thu nhập bình quân đầu người đạt 30,5 triệu đồng/năm. Đến nay có 2.798 mô hình phát triển kinh tế, tăng 1.9077 mô hình; giá trị sản xuất trên đơn vị diện tích đạt 71 triệu đồng/ha; Thương mại – dịch vụ tăng trưởng khá, toàn ngành đạt 9,1%; Văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, an sinh xã hội  được đảm bảo. Toàn huyện có 23.155 gia đình văn hóa, đạt 96,4% kế hoạch; 12.094 gia đình thể thao, tăng 11% so với năm 2015; 73 thôn, tổ dân phố được công nhận bền vững. Quốc phòng an ninh được giữu vững và tăng cường, chính trị ổn định. Duy trì tốt công tác sẵn sàng chiến đấu, hoàn thành tốt công tác tuyển giao quân.
Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM được tập trung chỉ đạo, trong năm 2016 tăng 23 tiêu chí, nâng tổng số tiêu chí đạt chuẩn lên 224 tiêu chí, đến thời điểm này không còn xã dưới 9 tiêu chí; thành lập mới 28 doanh nghiệp, 11 HTX, 64 THT; xây dựng mới 1.077 mô hình sản xuất kinh doanh.
       Công tác chính trị tư tưởng, xây dựng tổ chức Đảng và công tác cán bộ, kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng được quan tâm, chỉ đạo xử lý kịp thời; Hoạt động công đoàn có nhiều chuyến biến tích cực, bảo vệ được quyền lợi và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động…..
        Hội nghị cũng đã đề ra nhiều nhóm nhiệm vụ, giải pháp cụ thể để thực hiện tốt có hiệu quả trong công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị; công tác xây dựng Đảng, Cơ quan, Công đoàn.

Đảng bộ trao giấy khen chi các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc
         Phát biểu tại Hội nghị ông Lê Ngọc Huấn – Phó Bí thư Huyện uỷ, chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh “Đề nghị cán bộ, đảng viên thực hiện tốt có hiệu quả Nghị quyết TW 4, khóa XII; Cả hệ thống chính trị vào cuộc thực hiện đề án tái cơ cấu nông nghiệp theo kế hoạch 01 của BCH Huyện ủy, quản lý chặt chẽ về tài nguyên môi trường, giải quyết dứt điểm tranh chấp đất đai trên địa bàn; Tập trung nguồn lực xây dựng kết cấu hạ tầng, các phòng ngành xây dựng kế hoạch hành động cụ thể thực hiện phong trào chào mừng kỷ niệm 150 ngày thành lập huyện, tăng cường xây dựng trường học đạt chuẩn Quốc gia…
Đức Quyền