05:11 Thứ ba, 12/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 19935

Trang nhất » Tin Tức » Xây dựng Đảng

Họp BCĐ KN 150 năm thành lập huyện Hương khê ( 1867- 2017)

Thứ tư - 26/10/2016 21:52
Chiều ngày 24/10, đồng chí Đinh Hữu Tân TUV, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo kỷ niệm 150 năm thành lập huyện Hương Khê đã chủ trì cuộc họp để soát xét, đánh giá tình hình và triển khai nhiệm vụ thời gian tới.
          Tại cuộc họp, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, cơ quan thường trực đã báo cáo tình hình kết quả việc tổ chức thực hiện Kế hoạch 376 của Ban Thường vụ Huyện ủy về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 150 năm thành lập huyện. Theo đó, đến nay  huyện đã thành lập Ban chỉ đạo gồm 26 thành viên do đồng chí Bí thư Huyện ủy trực tiếp làm trưởng ban; Ban hành Chỉ thị số 10 về công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức kỷ niệm và Công văn số 485 xin chủ trương của Tỉnh ủy về tổ chức các hoạt động kỷ niệm. Ban Chỉ đạo cũng đã thành lập hai tiểu ban giúp việc do các đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy làm trưởng các tiểu ban. Đến nay công tác thông tin, tuyên  truyền cũng đã được khởi động qua hệ thống băng rôn, khẩu hiệu, biển tưởng, cổng chào điện tử; đặc biệt tuyên truyền qua các hội nghị cán bộ cốt cán, hội nghị báo cáo viên. Việc biên soạn và xuất bản cuốn sách Địa chí Hương khê được thực hiện các bước theo kế hoạch; đơn vị tư vấn đang tiến hành sưu tầm tư liệu phục vụ biên soạn. Công tác biên soạn tài liệu tuyên truyền kỷ niệm 150 năm thành lập huyện đã hoàn thành dự thảo lần 1 để xin ý kiến góp ý của thường trực ban chỉ đạo và Ban Thường vụ Huyện ủy. Trong tháng 11 sẽ tiến hành thống nhất các nội dung về tổ chức cuộc thi tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển huyện Hương khê từ khi thành lập đến nay. Tập trung chỉ đạo các đơn vị, địa phương đăng ký các công trình chào mừng và tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng kỷ niệm.
     Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Đinh Hữu Tân TUV, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo ghi nhận một số kết quả đạt được, nêu một số tồn tại hạn chế và chỉ đạo nhiệm vụ trong tâm thời gian tới. Đồng chí Bí thư Huyện ủy giao nhiệm vụ cho các đồng chí trong Ban Thường vụ, Huyện ủy viên và trưởng, phó các đoàn công tác theo Quyết định 95 của BTV Huyên ủy trước mắt bám sát cơ sở, đơn vị, địa phương tập trung chỉ đạo, hướng dẫn xã, thị trấn và thôn xóm thực hiện tốt việc tiếp nhận, phân bố tiền, quà cứu trợ đến tận tay Nhân dân, đúng đối tượng; chỉ đạo nhân dân tích cực sản xuất vụ đông, sớm ổn định đời sống Nhân dân.
        Về các hoạt động hướng tới kỷ niệm 150 năm thành lập huyện Hương Khê các thành viên ban chỉ đạo và các tiểu ban cần bám sát kế hoạch để triển khai kịp thời. Quan tâm công tác tuyên truyền gắn với các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, kỷ niệm các ngày lễ lớn và nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. Biên soạn và xuất bản cuốn sách Địa chí Hương Khê trong tháng 12/2016 để hội thảo trong quý I/2017. Tổ chức cuộc thi tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển huyện Hương Khê trong quý I/2017 và trao giải vào tháng 9/ 2017. Tổ chức trưng bày, triển lãm ảnh; hội nghị, hội thảo và gặp mặt con em xa quê. Phát động phong trào thi đua, xây dựng công trình chào mừng gắn với nhiệm vụ  xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị. Đồng thời chuẩn bị các điều kiện vật chất cơ sở hạ tầng, sữa chữa các công trình, mua sắm các thiết bị phục vụ tuyên truyền và tổ chức lễ kỷ niệm trang trọng, tạo dấu ấn, niềm tin và lòng tự hào quê hương xứng với bề dày thành tích 150 năm thành lập và phát triển.

Thanh Huệ
Văn Trình