06:36 Thứ bảy, 20/10/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Xây dựng Đảng

Chủ nhật - 11/02/2018 22:34
Ban Dân vận Huyện ủy vừa tổ chức Hội nghị triển khai công tác dân vận, thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, công tác tôn giáo và phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2018. Đồng chí Ngô Xuân Ninh-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Đặng Văn Toàn-Trưởng Ban Dân vận huyện ủy chủ trì hội nghị.
       Trên cơ sở đánh giá kết quả hoạt động công tác dân vận, thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, công tác tôn giáo và phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2017. Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong năm 2018. Tăng cường chỉ đạo công tác dân vận theo hướng sâu sát cơ sở, thôn xóm, chi đoàn, chi hội với trọng tâm thực hiện chủ đề công tác dân vận năm 2018 là năm “Dân vận chính quyền”. Tập trung chỉ đạo hiệu quả chuyên đề “Phát huy dân chủ, thực hiện dân vận khéo trong huy động nguồn lực đóng góp của nhân dân, doanh nghiệp về xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Thường xuyên phối hợp với hệ thống dân vận, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị, nhất là trong công tác dự báo, nắm tình hình và xử lý các vấn đề phát sinh phức tạp ở cơ sở và những vấn đề mà nhân dân đang quan tâm. Phát huy dân chủ, tổ chức và tạo điều kiện để nhân dân tham gia góp ý xây dựng hệ thống chính trị; chống các biểu hiện suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên theo tinh thần Nghị quyết TW4 khóa XII; tham gia tố giác, phát hiện, đấu tranh chống các tệ nạn xã hội, tham nhũng, lãng phí, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội tại các địa phương, đơn vị. Mặt trận tổ quốc và đoàn thể các cấp tăng cường quản lý đất đai, sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo; trọng tậm là đẩy nhanh tiến độ xây dựng hồ sơ đề nghị cấp quyền sử dụng đất cho 9 cơ sở tôn giáo theo chỉ thị 09 của UBND tỉnh.
                                                                                  Hồng Nhung-Trí Quân
Từ khóa: dân vận, huyện ủy