15:31 Thứ bảy, 16/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Xây dựng Đảng

Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát năm 2016

Thứ ba - 27/12/2016 23:32
Ban Thường vụ Huyện ủy vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát năm 2016. Dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Văn Thành-Phó Chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra Tỉnh ủy, Đinh Hữu Tân-TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Lê Ngọc Huấn-Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện.
       Năm 2016, cấp ủy và Ủy Ban kiểm tra từ huyện đến cơ sở đã chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch kiểm tra, giám sát. Trong đó, xác định nhiệm vụ trọng tâm là kiểm tra, giám sát việc chuẩn bị, tổ chức bầu cử đại biểu quốc hội khóa XIV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021; triển khai thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015-2020 và việc lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng nông thôn mới. Cấp ủy, Ủy ban kiểm tra các cấp đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường nắm tình hình cơ sở trước, trong và sau bầu cử. Tập trung cao cho công tác giải quyết, xử lý đơn thư; tiếp nhận, phân loại, kịp thời xem xét, giải quyết, xác minh các khiếu nại, tố cáo, phản ánh của công dân liên quan đến nhân sự giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND các cấp. Trong năm 2016, cấp ủy các cấp trong toàn Đảng bộ huyện đã tiến hành kiểm tra đối với 195 lượt tổ chức đảng về lãnh đạo, chỉ đạo công tác bầu cử, xây dựng nông thôn mới. Cấp ủy cơ sở kiểm tra 163 lượt tổ chức đảng về công tác lãnh đạo xây dựng tổ chức đảng, thực hiện chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Đảng. Bên cạnh đó, năm 2016, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ kiểm tra, giám sát cho gần 150 đồng chí là Ủy viên Ủy Ban kiểm tra đảng ủy cơ sở, trực thuộc. Đồng thời tăng cường tuyên truyền, quán triệt nâng cao nhận thức cho cấp ủy, tổ chức đảng và cán bộ đảng viên về công tác kiểm tra, giám sát, bước đầu đạt được một số kết quả rõ nét, góp phần giữ vững ổn định tình hình ở cơ sở.
       Phát biểu chỉ đạo các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện ghi nhận những kết quả mà Ủy Ban kiểm tra từ huyện đến cơ sở đạt được trong năm 2016 và đề nghị Ủy ban kiển tra các cấp tiếp tục bám sát yêu cầu, nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng của huyện và các địa phương để chủ động xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát năm 2017 phù hợp với điều kiện thực tế và tổ chức thực hiện nghiêm túc. Trong đó tập trung kiểm tra, giám sát việc học tập, quán triệt, triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết đại hội đảng các cấp, việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, việc triển khai và thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và kiểm tra, giám sát một số lĩnh vực nhạy cảm như: quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản, đầu tư xây dựng cơ bản.
                                                                                         Hồng Nhung-Văn Trình