23:14 Thứ năm, 21/06/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Xây dựng Đảng

Hà Linh tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 - NQ/ TW về Nông nghiệp, Nông dân và Nông thôn

Thứ sáu - 25/05/2018 07:38
Đảng ủy xã Hà linh vừa tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện nghị quyết 26 BCH TW khóa X, 9 năm thực hiện nghị quyết 08 Tỉnh ủy về nông nghiệp, nông dân và nông thôn. Đồng chí Lê Ngọc Huấn, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện về dự phát biểu chỉ đạo.

Là một xã có địa bàn rộng, dân cư thưa thớt, đời sống nhân dân khó khăn. Trước năm 2008, toàn xã Hà linh chỉ có 7 mô hình, đến cuối năm 2017 tăng lên 112 mô hình, trong đó có 7 mô hình doanh thu trên 1 tỷ đồng/năm, 18 mô hình doanh thu trên 500 triệu đồng, 87 mô hình trên 100 triệu đồng. Từ chỗ chỉ có 1 Hợp tác xã nay đã có 4 doanh nghiệp, 5 hợp tác xã, 14 tổ hợp tác. Trong phong trào xây dựng nông thôn mới đã xây dựng 21 vườn mẫu doanh thu 100 triệu đồng trở lên. Đã làm mới  trên 40 km đường và 9,5km kênh mương bê tông. Toàn xã hiện có 258 máy công cụ làm đất, 120 máy gặt cải tiến và 15 máy tuốt lúa, hàng chục xe vận tải. Hà linh cũng là địa phương có nhiều cố gắng trong ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất chăn nuôi, chuyển đổi cơ cấu cây trồng mùa vụ đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người nông dân. 100% diện tích cây trồng được người dân sử dụng giống mới cho năng suất, chất lượng như: giống Lúa lai, lạc L14, bò Zê bu.
      Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết, đồng chí Lê Ngọc Huấn, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Hà linh đã đưa  nghị quyết của Đảng vào thực tiễn cuộc sống. Đồng thời nhấn mạnh, địa phương cần tiếp tục thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, mùa vụ hợp lý, áp dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất chăn nuôi. Sản xuất hiệu quả nhưng phải đảm bảo  an toàn cho người sử dụng. Quan tâm quy hoạch chuồng trại phát triển chăn nuôi, hợp vệ sinh môi trường. Xây dựng khu dân cư mẫu, vườn mẫu. Đặc biệt thay đổi tư duy cho người dân trong sản xuất nông nghiệp và làm tốt công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn nhằm tạo việc làm, tăng thu nhập và nâng cao đời sống mọi mặt cho người dân trên địa bàn.

Nhân dịp này, Đảng ủy xã Hà Linh đã trao huy hiệu 70 năm tuổi đảng, 60 năm tuổi đảng và 50 năm tuổi đảng cho các đảng viên nhân dịp kỷ niệm ngày sinh của Chủ Tịch Hồ Chí Minh 19/5/1890- 19/5/2018.

Thanh Huệ- Trí Quân