11:39 Thứ tư, 13/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Xây dựng Đảng

Đảng ủy xã Hương Vĩnh sơ kết thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2016

Thứ ba - 19/07/2016 20:16
Sáng ngày 18/7, Đảng ủy xã Hương Vĩnh tổ chức sơ kết thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016.
           Tại hội nghị đã thống nhất đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2016. Trong đó nhấn mạnh các kết quả đạt được nổi bật đó là: Tập trung chỉ đạo sản xuất vụ Xuân được mùa toàn diện, năng suất, sản lượng các loại cây trồng đều tăng so với kế hoạch và so với cùng kỳ năm 2015. Sản lượng lương thực đạt 1.298,8 tấn, đạt 113,3%KH; trồng mới 7,5ha với 2.635 cây bưởi và 3ha cam với 1.052 cây cam. Thành lập mới 11 tổ hợp tác trồng cây ăn quả và chăn nuôi; lập hồ sơ xin chủ trương phát triển mô hình nuôi bò liên kết quy mô 500 con. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới, đã đạt 11 tiêu chí. Tiếp tục nâng cấp, làm mới đường giao thông nông thôn, đã làm được 3,8km đường bê tông. Vận động Nhân dân 5 thôn xây dựng được tuyến đường điện thắp sáng đường quê với chiều dài 4,8km, kinh phí đóng góp 116 triệu đồng; văn hóa- xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị được tăng cường. Trong 6 tháng đầu năm, xã Hương Vĩnh đã cử 04 quần chúng ưu tú học lớp bồi dưỡng đối tượng đảng; chuyển đảng chính thức cho 06 đồng chí đảng viên mới theo đúng quy định. Xét đề nghị tặng huy hiệu đảng cho 11 đồng chí. Đảng ủy đã lãnh đạo cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 thành công tốt đẹp, tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 100%, bầu đúng, bầu đủ  cơ cấu thành phần đại biểu, đảm bảo dân chủ, an toàn, tiết kiệm.
          Hội nghị đã thống nhất các mục tiêu, chỉ tiêu, các nhiệm vụ và giải pháp cần thực hiện trong 6 tháng cuối năm. Trong đó tập trung hoàn thành các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị đạt trong sạch, vững mạnh; đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp, áp dụng các tiến bộ khoa học kỷ thuật, liên doanh, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Đẩy mạnh phát triển chăn nuôi, ưu tiên phát triển các mô hình lớn, liên kết. Vận động nhân dân tiếp tục chỉnh trang vườn hộ, trồng mới cây bưởi Phúc Trạch và cam chất lượng cao. Khuyến khích phát triển tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ; phát huy hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh của các hợp tác xã, tổ hợp tác và doanh nghiệp. Đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao; tăng cường công tác thông tin tuyên truyền; quan tâm công tác giáo dục, chăm sóc sức khỏe nhân dân; không ngừng nâng cao đời sống vât chất tinh thần cho Nhân dân.
          Nhân dịp này, Đảng ủy xã Hương Vĩnh trao huy hiệu đảng 30 năm, 40 năm tuổi đảng cho 05 đồng chí đảng viên.
                                                                                                     Trần Quốc Bảo