07:32 Thứ hai, 24/09/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Xây dựng Đảng

Đảng bộ xã Hương Thủy: Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017; triển khai nhiệm vụ năm 2018

Thứ năm - 11/01/2018 04:44
Chiều ngày 11/01/2018, Đảng bộ xã Hương Thủy đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Phan Xuân Công - UVBTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện; đại diện các Ban xây dựng Đảng; thành viên đoàn công tác 95 chỉ đạo xã Hương Thủy; Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ xã và trưởng, phó các ban, ngành, đoàn thể; trường học; trạm y tế xã; toàn thể chi ủy chi bộ và thôn trưởng các đơn vị thôn trên địa bàn.
Normal 0 false false false VI X-NONE X-NONE /* Style Definitions */ table.MsoNormalTable {mso-style-name:"Table Normal"; mso-tstyle-rowband-size:0; mso-tstyle-colband-size:0; mso-style-noshow:yes; mso-style-priority:99; mso-style-qformat:yes; mso-style-parent:""; mso-padding-alt:0cm 5.4pt 0cm 5.4pt; mso-para-margin:0cm; mso-para-margin-bottom:.0001pt; mso-pagination:widow-orphan; font-size:11.0pt; font-family:"Calibri","sans-serif"; mso-ascii-font-family:Calibri; mso-ascii-theme-font:minor-latin; mso-fareast-font-family:"Times New Roman"; mso-fareast-theme-font:minor-fareast; mso-hansi-font-family:Calibri; mso-hansi-theme-font:minor-latin; mso-bidi-font-family:"Times New Roman"; mso-bidi-theme-font:minor-bidi;}

Năm 2017, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Đảng bộ và nhân dân xã Hương Thủy đã đoàn kết và nổ lực phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn, đạt được những kết quả quan trọng  trên các lĩnh vực: Xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng. Trong năm, Đảng ủy đã ban hành  các văn bản chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ sát với tình hình thực tế địa phương; kinh tế tiếp tục phát triển ổn định, tổng thu nhập trên địa bàn đạt trên 129 tỷ đồng/năm, thu nhập bình quân đầu người đạt 31,52 triệu đồng/người/năm; tổng sản lượng lương thực đạt 1.786,4 tấn, tổng giá trị đạt gần 13,6 tỷ đồng; thu ngân sách Nhà nước đạt trên 10 tỷ đồng. Xây dựng nông thôn mới có nhiều cố gắng: thành lập mới 01 HTX và 01 tổ hợp tác; bổ sung, củng cố 9 tiêu chí đã đạt năm 2016 và hoàn thành thêm 3 tiêu chí, đưa số chỉ tiêu đạt chuẩn lên 12/20 tiêu chí. Các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, quốc phòng được củng cố, an ninh chính trị, trật tự an toàn  xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao, hệ thống chính trị vững mạnh. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, củng cố tổ chức cơ sở Đảng, công tác kiểm ta giám sát của Đảng được Đảng bộ xã chú trọng, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên. Kết quả phân loại chi bộ thuộc đảng ủy năm 2017: Đảng bộ có 07 chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, 02 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ,  01 chi bộ hoàn thành nhiệm vụ; Ban Chấp hành có 05 đồng chí hoàn thành xuất sắc chức trách nhiệm vụ, 07 đồng chí hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ, 01 đồng chí hoàn thành chức trách nhiệm vụ. Trên cơ sở những kết quả đạt được trong năm 2017 và những khó khăn, tồn tại, hạn chế ,mà hội nghị đã thẳng thắn chỉ ra, Đảng bộ xã Hương Thủy xác định các nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung trong năm 2018: Xây dựng nông thôn mới là trọng tâm, xây dựng Đảng là then chốt. Tiếp tục nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức Đảng; chú trọng phát triển kinh tế trang trại, kinh tế vườn và kinh tế hộ gia đình. Nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân; gắn phát triển kinh tế với văn hóa xã hội, giáo dục đào tạo. Tăng cường củng cố  quốc phòng an ninh, đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Tập trung huy động các nguồn lực, quyết tâm hoàn thành các tiêu chí Nông thôn mới năm 2018 theo kế hoạch; phấn đấu tổng giá trị thu nhập đạt 135 tỷ đồng/năm trở lên; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 33 triệu đồng/người/năm; tổng sản lượng lượng lương thực đạt trên 25.000 tấn, phát triển đàn trâu bò trên 3.000 con, đàn lợn trên 1.500 con; thu ngân sách trên địa bàn đạt 659 triệu đồng; giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 3 - 5%, xây dựng nông thôn mới đạt trên 12 tiêu chí…Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phan Xuân Công - UVBTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những thành tích của Đảng bộ và nhân dân xã Hương Thủy đã đạt được trong năm qua, đồng thời đề nghị năm 2018 Đảng bộ xã cần tiếp tục đoàn kết, nổ lực, tận dụng thời cơ, lợi thế, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội,xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, nâng cao hiệu lực hiệu quả hoạt động của chính quyền, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Đặc biệt cần tuyên truyền, thực hiện tốt Nghị quyết Hội nghị lần thứ  4, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ và  muốn ngăn chặn, đẩy lùi các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống đồng chí nhấn mạnh: phải bắt đầu từ việc cán bộ, đảng viên “tự soi, tự sửa”để cái gì tốt thì phát huy, cái gì khiếm khuyết thì tự điều chỉnh, cái gì xấu thì tự gột rửa, tự sửa chữa. Đồng thời, đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và các Chương trình, Kế hoạch, Đề án của UBND xã....

Tại hội nghị, Đảng bộ xã đã tặng giấy khen cho 03 tập thể, 09 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đảng năm 2017./.

Nhung Tuyết