19:30 Thứ ba, 13/11/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

HỆ THỐNG MENU

Hoc tap tam guong ĐĐ HCM_Trai
Nguyễn Du

LIÊN KẾT WEBSITE

Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Cong chinh phu
Cong thong tin dien tu tinh
Dieu hanh tac nghiep
Nonng thon moi
Bao ha Tinh
Nga ba dong loc

Thăm dò ý kiến

Bạn biết về Trang thông tin điện tử huyên Hương Khê qua hình thức nào?

Qua Quảng cáo

Được giới thiệu

Qua mạng Internet

Qua Website khác

Qua báo, đài, tivi

Qua công cụ tìm kiếm

Tất cả các ý kiến trên

LƯỢT NGƯỜI TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 18

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 17


Hôm nayHôm nay : 3367

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 41471

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5913106

Trang nhất » Tin Tức » Xây dựng Đảng

BIENDAOQUEHUONG

Đảng bộ Phú Phong nỗ lực cho những thành công mới

Thứ tư - 08/03/2017 04:24
Đảng bộ Phú Phong nỗ lực cho những thành công mới

Đảng bộ Phú Phong nỗ lực cho những thành công mới

Năm 2016, Đảng bộ Phú Phong đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu toàn huyện, đó là thành quả quan trọng, là động lực để xã Phú Phong huyện Hương Khê tiếp tục nỗ lực trong lãnh đạo, chỉ đạo trên tất cả các lĩnh vực để có những thành công mới; đặc biệt là tập trung xây dựng thành công xã nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2020.
                Sau 1 năm hoàn thành xây dựng xã nông thôn mới, Đảng bộ xã Phú Phong huyện Hương Khê đang tiếp tục nỗ lực cho những mục tiêu, kế hoạch mới. Trong đó, mục tiêu quan trọng nhất là về đích xã nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2020. Những kết quả đạt được thời gian qua là động lực để Đảng bộ và nhân dân xã Phú Phong tiếp tục tự tin bước tiếp chặng đường mới. Năm 2016, kinh tế xã Phú Phong tiếp tục tăng trưởng với tổng thu nhập trên 100 tỷ đồng. Thu nhập bình quân đầu người đạt 32,15 triệu đồng, tăng 1,43 triệu đồng so với năm 2015. Tổng sản lượng lương thực đạt trên 800 tấn, tăng 0,4% so với năm 2015. Văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất-tinh thần của nhân dân từng bước được nâng lên. Để từng bước xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu, hiện nay Đảng bộ xã Phú Phong đang tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng các tiêu chí nông thôn kiểu mẫu, đặc biệt là tập trung xây dựng thôn 1, thôn 4 và thôn 7 hoàn thành khu dân cư kiểu mẫu trong năm 2017.

 
Trao đổi với chúng tôi: Chị Nguyễn Thị Thủy Thôn trưởng thôn 4 xã Phú Phong và Đồng chí  Nguyễn Văn Thống Bí thư chi bộ thôn 1 xã Phú Phong đều khẳng định: Thời gian qua, phong trào xây dựng nông thôn mới ở địa phương luôn được cấp ủy, chính quyền quan tâm chỉ đạo sâu sát; mặt trận và các tổ chức thành viên đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động; các chi bộ thôn đều cụ thể hóa nghị quyết của cấp ủy cấp trên và chỉ đạo đảng viên, nhân dân quyết tâm đồng sức đồng lòng để xây dựng nông thôn mới. Mọi người dân đều thấy được vai trò, trách nhiệm của mình trong việc phát triển kinh tế gia đình, xây dựng vườn hộ khang trang sạch đẹp và gìn giữ môi trường cảnh quan thôn xóm chính là lợi ích thiết thực của bản thân, gia đình. 
 
                Với phương châm “việc nào dễ làm trước, việc nào khó làm sau”, “lấy sức dân mà lo cho dân”, Đảng bộ và nhân dân xã Phú Phong đã phát huy nội lực, từng bước thực hiện, hoàn thành và giữ vững các tiêu chí một cách bền vững. Các mục tiêu, nhiệm vụ giải pháp của từng thôn xóm, từng lĩnh vực đều được cấp ủy, chính quyền xã Phú Phong đề ra một cách cụ thể, sát với yêu cầu của thực tiễn, phù hợp với điều kiện kinh tế-xã hội của địa phương. Đặc biệt, với những phần việc do dân thực hiện, đều được cấp ủy chính quyền và các ban ngành đoàn thể đều tổ chức họp bàn lấy ý kiến của dân, trực tiếp lắng nghe tâm tư nguyện vọng và những đề xuất chính đáng của dân. Vì vậy tạo được sự đồng thuận cao và hưởng ứng tích cực của nhân dân trong các phong trào do chính quyền địa phương phát động. Nổi bật là vận động nhân dân xây dựng các mô hình phát triển sản xuất nhằm nâng cao thu nhập cho người dân. Đến nay, toàn xã đã xây dựng được 4 mô hình sản xuất lớn, 6 mô hình vừa và 33 mô hình nhỏ; đã có 5 hợp tác xã, 10 tổ hợp tác và 11 doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả; các mô hình chăn nuôi hươu, bò, lợn, ngày càng phát triển nhân rộng trên địa bàn; phong trào xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, xây dựng vườn mẫu, xóa vườn tạp, chỉnh trang vườn hộ được phát động rầm rộ ở tất cả các thôn xóm. Từ những phong trào đó mà đời sống của nhân dân ngày càng được nâng cao rõ rệt. Tỉ lệ hộ nghèo xã Phú Phong chỉ còn 4,3%. Kết quả đó đã thể hiện sự đoàn kết, đồng sức đồng lòng của cấp ủy chính quyền địa phương, trong đó có công sức đóng góp lớn của mối người dân Phú Phong đã đồng hành cùng địa phương trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

 
Anh Nguyễn Xuân Sơn -Tổ phó tổ hợp tác trồng cây ăn quả Phú Phong cho rằng: “Bản thân rất đồng tình với chủ trương, chính sách của cấp trên trong hỗ trợ, động viên người dân xây dựng mô hình kinh tế. Đây là cơ hội để mỗi người dân chúng tôi vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng trên quê hương mình”.
 
Đời sống nhân dân trên địa bàn được nâng lên, là điều kiện tốt để phát triển văn hóa xã hội cũng như đảm bảo an nình trật tự trên địa bàn. Các phong trào văn hóa, thể dục thể thao được người dân hưởng ứng tích cực. Tuy nhiên, để đạt xã nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2020, thời gian tới, cấp ủy chính quyền xã Phú Phong đã có những hướng lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện cụ thể gắn với từng tiêu chí.
Đ/C  Phan Văn Long Bí thư Đảng ủy xã Phú Phong, huyện Hương Khê cho biết: “Để đạt xã nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2020, ngay từ những ngày đầu tháng đầu của năm 2017 này, Ban Thường vụ Đảng ủy xã đã đề ra nhiều giải pháp, biện pháp và nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, ưu tiên củng cố các tiêu chí đã đạt một cách vững chắc; tiếp tục tuyên truyền, vận động và huy động sức mạnh tổng hợp, tạo sự đồng thuận và nhất trí trong nhân dân về thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tập trung xây dựng các mô hình trồng cây ăn quả, phát triển chăn nuôi các loại cây con chủ lực mà  huyện đã xác định và phù hợp với thực tế của địa phương”
 
Với quyết tâm cao của Đảng bộ và nhân dân xã, đặc biệt là những giải pháp cụ thể đã được đưa ra sẽ là điều kiện tiên quyết để xã Phú Phong huyện Hương Khê về đích Nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2020 theo đúng lộ trình đề ra.

Tác giả bài viết: Hồng Nhung – Trí Quân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn