09:40 Thứ năm, 15/11/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Xây dựng Đảng

Đại hội Chi bộ LĐLĐ huyện nhiệm kỳ 2018-2020

Thứ ba - 11/09/2018 16:41
Sáng ngày 11/9/2018 tại Hội trường Cơ quan Khối dân huyện, Chi bộ Liên đoàn Lao động huyện đã tiến hành Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2018-2020. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Từ Thị Hòa - UVBTV Huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQ huyện - Bí thư Đảng ủy Cơ quan Khối dân huyện cùng các đồng chí Bí thư Chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ quan Khối dân huyện và các đảng viên trong Chi bộ.
             Nhiệm kỳ qua, Chi bộ thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ 2016 - 2018 trong điều kiện có nhiều thuận lợi đó là: Được sự quan tâm giúp đỡ của LĐLĐ tỉnh, Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, UBMTTQ, các ban, ngành đoàn thể; đặc biệt là sự quan tâm giúp đỡ trực tiếp của Ban Chấp hành Đảng ủy cơ quan Khối dân huyện,... bên cạnh đó đội ngũ cán bộ đảng viên trong Chi bộ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, dân chủ, đoàn kết, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đạt nhiều kết quả quan trọng. Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi, còn có một số khó khăn như: Đầu nhiệm kỳ 1 đảng viên chuyển công tác ngoài huyện, chỉ còn 03 đ/c nên khó khăn trong hoạt động, cuối nhiệm kỳ mới tiếp nhận thêm 01 đảng viên chuyển đến công tác và sinh hoạt; số lượng đảng viên ít lại phải chỉ đạo, hướng dẫn chuyên môn nhiều đầu mối cơ sở; song Chi bộ Liên đoàn Lao động huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả chức năng, nhiệm vụ chung của huyện và tổ chức Công đoàn góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ các cấp đã đề ra.
            Đại hội đã tiến hành đánh giá kết quả hoạt động trong nhiệm qua về triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng chi bộ, cơ quan trong sạch vững mạnh; đánh giá vai trò lãnh đạo chỉ đạo của đồng chí Bí thư…đại hội cũng đã thắng thắn nêu lên những tồn tại hạn chế và nguyên nhân cũng như bài học kinh nghiệm và nêu lên phương hướng mục tiêu, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ tới.
            Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đồng chí Từ Thị Hòa - UVBTV Huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQ huyện - Bí thư Đảng ủy Cơ quan Khối dân huyện ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị tiến hành đại hội cũng như những kết quả đạt được của Chi bộ trong nhiệm kỳ qua và phương hướng mục tiêu, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ tới. Đồng thời đồng chí cũng đề nghị trong nhiệm kỳ tới Chi bộ cần làm tốt công tác tư tưởng; tăng cường công tác tham mưu, phối hợp; làm tốt công tác chăm lo đời sống bảo vệ quyền và lợi ích đoàn viên, CNVCLĐ; thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn; tham gia tốt các nhiệm vụ chung của huyện; thực hiện tốt giám sát và phản biện xã hội; tham gia nghiên cứu học tập và nâng cao trình độ về mọi mặt cho cán bộ, đoàn viên…

Đại hội đã bầu đồng chí Đinh Công Tịu – Chủ tịch LĐLĐ huyện tiếp tục giữ chức Bí thư Chi bộ LĐLĐ huyện nhiệm kỳ 2018-2020 với số phiếu đạt 100%.
          Phát huy dân chủ, nêu cao tính tiên phong, tính gương mẫu, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, đặc biệt là người đứng đầu, tranh thủ sự quan tâm giúp đỡ của Thường trực Huyện ủy, Đảng bộ và cấp ủy cơ quan Khối dân, Chi bộ LĐLĐ huyện nguyện đoàn kết, thống nhất, quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Chi bộ đề ra, xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh toàn diện./.
 Mai Liên