20:58 Chủ nhật, 18/11/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

HỆ THỐNG MENU

Hoc tap tam guong ĐĐ HCM_Trai
Nguyễn Du

LIÊN KẾT WEBSITE

Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Cong chinh phu
Cong thong tin dien tu tinh
Dieu hanh tac nghiep
Nonng thon moi
Bao ha Tinh
Nga ba dong loc

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm tới thông tin nào nhất trên Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê huongkhe.gov.vn

Thông tin giới thiệu về huyện

Tin tức - Sự kiện

Văn bản quản lý nhà nước

Thủ tục hành chính

Địa chỉ liên hệ

Hỏi - Đáp

Các số liệu thống kê

Các thông tin khác

LƯỢT NGƯỜI TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 2055

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 53073

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5924708

Trang nhất » Tin Tức » Xây dựng Đảng

BIENDAOQUEHUONG

Đại hội Chi bộ Dân số - KHHGĐ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017-2020

Thứ năm - 30/11/2017 16:43
Chiều ngày 30/11/2017, Chi bộ Dân số- KHHGĐ tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ IV nhiệm kỳ 2017- 2020. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có Đồng chí Phan Văn Thuận, Phó Bí thư Đảng ủy Cơ quan UBND huyện

Với chủ đề: “Đoàn kết, dân chủ, trí tuệ, phát triển” Đại hội đã diễn ra trong không khí dân chủ, tinh thần nghiêm túc, thẳng thắn, cởi mở. Nhiều đại biểu đã có những ý kiến đóng góp thiết thực đối với các mặt công tác lãnh đạo của Chi bộ. Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2015-2017 trình tại Đại hội, nhận được sự đồng tình nhất trí cao của các đại biểu. Báo cáo nêu nổi bật kết quả đạt được trên các mặt công tác như: công tác chính trị tư tưởng ổn định; công tác tổ chức, cán bộ, được quan tâm, công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả; đẩy mạnh các phong trào thi đua gắn với thực hiện các chỉ tiêu, mục tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra…

Nhiệm kỳ 2015 – 2017, thực hiện theo Nghị quyết TW 4 (khóa XII), Chi bộ luôn xác định rõ công tác lãnh đạo, chỉ đạo là mục tiêu hàng đầu để thực hiện các nhiệm vụ được giao. Trên cơ sở đó, Chi bộ đã bám sát các nhiệm vụ trọng tâm của Đảng ủy và Nghị quyết Chi bộ đã đề ra; triển khai nghiêm túc các chương trình, kế hoạch của Đảng bộ Cơ quan UBND huyện, phát huy vai trò lãnh đạo tiên phong, gương mẫu trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị. Những năm vừa qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ  Dân số đã tích cực tổ chức các chương trình mục tiêu dân số; tuyên truyền, vận động lồng ghép dịch vụ sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình đến tất cả 22 xã, thị trấn.

Kết quả trong 2 năm (2015-2016) tỷ suất sinh thô là 13,4‰ và 11,3‰, tỷ số giới tính khi sinh 109 bé trai/100 bé gái, tỷ lệ sinh trên hai con không đạt chỉ tiêu nghị quyết đề ra giảm xuống còn 23%. Kết quả thực hiện các nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn của Chi bộ đã góp phần vào việc thực hiện hoàn thành các Chương trình, kế hoạch, chỉ tiêu công tác dân số - KHHGĐ hàng năm. Báo cáo đã đánh giá toàn diện những thành quả Chi bộ lãnh đạo đạt được và rút ra nhiều bài học kinh nghiệm. 

Chi bộ thường xuyên phối hợp với các ban, ngành, các cơ quan truyền thông và báo chí để tăng cường sự hiệu quả trong các hoạt động tuyên truyền, phổ biến đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước trong công tác DS – KHHGĐ. Nhờ đó, năm 2017, số sinh toàn huyện là 1185 cháu, tỷ suất sinh thô là 13,53‰, giảm 0,12‰ so với năm 2016 (đạt chỉ tiêu giao); số trẻ là con thứ 3 trở lên trên toàn huyện là 312 trẻ, tăng 19 cháu so với 2016, đạt tỷ lệ 26,3%, tăng 1,1% so với năm 2016.

Bên cạnh công tác chuyên môn, các hoạt động khác như: tổ chức bộ máy và nhân sự; công tác giám sát, kiểm tra, công tác xây dựng Đảng; các hoạt động nghiên cứu khoa học, xây dựng chương trình, đề án v.v…cũng được Chi bộ thường xuyên quan tâm, đôn đốc. Hàng năm, 100% đảng viên trong chi bộ hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Do đó, trong nhiệm kỳ vừa qua, Chi bộ đã vinh dự đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch, vững mạnh.

Trong nhiệm kỳ mới, một số mục tiêu, nhiệm vụ chủ yếu như: đơn vị hàng năm đạt danh hiệu "Cơ quan văn hóa"; vững mạnh, vững mạnh xuất sắc, đổi mới chỉnh đốn đảng, nâng cao chất lượng đảng viên, xây dựng ý thức tự giác, tổ chức kỷ luật, chủ động trong học tập và rèn luyện, thực hiện công tác và phát triển đảng viên mới, thực hiện quy trình tuyển chọn nhận xét đề bạt, bổ nhiệm, kỷ luật…; vai trò lãnh đạo của đảng, tạo tín nhiệm của quần chúng đối với Đảng. Đại hội cũng nhất trí trong báo cáo chính trị của Chi bộ nhiệm kỳ mới. Phấn đấu cho đến năm 2020, Chi bộ quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao về công tác DS -  KHHGĐ, cụ thể: quy mô dân số đạt 107.000 người, tỷ lệ tăng dân số tự nhiên ở mức 0,6%, tỷ số giới tính khi sinh không vượt quá 110 bé trai/100 bé gái.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Phan Văn Thuận, Phó Bí thư Đảng ủy cơ quan UBND huyện đã biểu dương tinh thần làm việc nghiêm túc và sáng tạo của Chi bộ Dân sô-KHHGĐ huyện, ghi nhận những kết quả Chi bộ Chi cục Dân số - KHHGĐ đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2017, đồng thời nhấn mạnh trong nhiệm kỳ tới trước những khó khăn, thách thức của công tác dân số - KHHGĐ. Để thực hiện thành công những nhiệm vụ, mục tiêu sắp tới, Đại hội Chi bộ Dân số- KHHGĐ tiếp tục nêu cao sự đoàn kết thống nhất trong chi bộ, thực hiện tốt nguyên tắc dân chủ tập trung trong Đảng, cần tập trung cao cho công tác xây dựng Đảng, nâng cao tinh thần trách nhiệm của mỗi đảng viên trong chi bộ, đồng thời tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy về đường lối, chính sách dân số trên địa huyện Hương Khê.

Đồng chí Nguyễn Trường Lâm, Bí thư Chi bộ- Giám đốc Trung tâm Dân số- KHHGĐ huyện, lĩnh hội ý kiến phát biểu chỉ đạo của Đảng ủy và xác định là nhiệm vụ nhiều khó khăn, công tác dân số - KHHGĐ đã chuyển sang giai đoạn dân số-KHHGĐ sang Dân số& phát triển theo Nghị quyết số 21-NQ/TW của Ban Ban chấp hành Trung ương. Để đạt được các kết quả như trong nghị quyết của Chi bộ, trong thời gian tới cần tập trung vào các vấn đề cơ bản như:

Thứ nhất: Duy trì giữ vững ổn định quy mô dân số; phấn đấu đạt được mức sinh thế vào năm 2020, đây cũng là sự nổ lực lớn của đội ngủ làm công tác Dân số - KHHGĐ từ huyện xuống tận cơ sở.

Thứ hai : Kiểm soát tốc độ gia tăng mất cân bằng giới tính khi sinh; giảm tỷ lệ sinh con thứ 3, nâng cao hiệu quả hoạt động của Mô hình Tiền hôn nhân, Sàng lọc trước sinh, sàng lọc sơ sinh, Mô hình thí điểm chính sách Dân số khu vực biên giới.

Nghị quyết  Đại hội được thông qua thể hiện sự quyết tâm của toàn thể đảng viên, tiếp tục đoàn kết, thống nhất, nêu cao vai trò trách nhiệm của mình, phấn đấu thực hiện thắng lợi mục tiêu và các nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Chi bộ Dân số - KHHGĐ, quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ chính trị được Đảng ủy cấp trên giao trong nhiệm kỳ 2017 – 2020.

                 Văn Định

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn