10:11 Thứ hai, 11/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Xây dựng Đảng

Chi bộ Thôn Tân Phố - xã Gia Phố tổ chức thành công Đại hội Chi bộ điểm nhiệm kỳ 2017 - 2020

Thứ năm - 18/05/2017 04:48
Được sự đồng ý của Đảng ủy xã Gia Phố, ngày 14 tháng 05 năm 2017, Chi bộ thôn Tân Phố - xã Gia Phố tổ chức Đại hội Chi bộ điểm nhiệm kỳ 2017 - 2020. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đặng Văn Toàn – UVBTV - trưởng Ban dân vận huyện Hương Khê, đồng chí Trần Đình Thân Phó ban mặt trận huyện, đồng chí Nguyễn Tiễn Dũng - huyện Ủy viên - Bí thư Đảng ủy xã, các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng Ủy xã cùng các đồng chí bí thư chi bộ của 15 thôn và tât cả đảng viên thôn Tân Phố, 11 đồng chí Đảng viên cơ quan cư trú trên địa bàn thôn cùng tham dự.
Đồng chí Phan Thị Nga thay mặt Đoàn chủ tịch Đại hội trình bày báo cáo chính trị nhiệm kỳ: 2015-2017

Đại hội Chi bộ thôn Tân Phố diễn ra trong không khí phấn khởi của cả nước tích cực thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng miền nam, thống nhất đất nước và kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người đã sáng lập và lãnh đạo Đảng, nhân dân ta dành độc lập dân tộc.
     Đại hội Chi bộ thôn Tân Phố, nhiệm kỳ 2015 - 2017 đã kiểm điểm, đánh giá toàn diện những kết quả đã đạt được, ưu điểm, khuyết điểm và chỉ ra nguyên nhân, nhất là nguyên nhân chủ quan, rút ra bài học kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ trước đã đề ra. Kiểm điểm Cấp ủy với thái độ nghiêm túc, thẳng thắn; đánh giá đúng mức kết quả lãnh đạo trong nhiệm kỳ, chỉ rõ nguyên nhân của những hạn chế, khuyết điểm và đề ra biện pháp khắc phục. Trên cơ sở đó, xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và những giải pháp cơ bản của Chi bộ nhiệm kỳ 2017 - 2020 trên các mặt: Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác xây dựng đảng, phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, công tác lãnh đạo các đoàn thể quần chúng.
   Nhiệm kỳ qua, nhờ sự quan tâm, lãnh đạo và chỉ đạo của Đảng ủy xã, đảng viên sinh hoạt tại Chi bộ luôn quan tâm đến việc xây dựng Chi bộ góp phần giúp Chi bộ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị đề ra trong nhiệm kỳ qua.

Đảng viên chi bộ góp ý vào bản dự thảo chính trị nhiệm kỳ:2017 – 2020

Trong đại hội này, đồng chí Đặng Văn Toàn – HUV - thay mặt ban dân vận huyện đã chỉ đạo đại hội và đánh giá cao công tác tổ chức Đại hội và những kết quả Chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015 -  2017. Đồng chí cho rằng một trong những thành công của Chi bộ đó là thực hiện thành công tinh thần đoàn kết, đồng thuận trong chi ủy, chi bộ; thực hiện thành công dân chủ trong lãnh đạo, quản lý, mọi quyết định liên quan đến các cá nhân trong tập thể đều có sự bàn bạc dân chủ trong Chi ủy, Chi bộ để đi đến đồng thận và thống nhất. Đối với công tác trong nhiệm kỳ tới, đồng chí Đặng Văn Toàn nhấn mạnh: Chi bộ cần phát huy truyền thống, đoàn kết thống nhất, khắc phục khó khăn, hạn chế khuyết điểm, nêu cao ý thức trách nhiệm, tinh thần dân chủ để hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ chính trị của đơn vị; chú trọng xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh, chuyển đổi đất sản xuất nông nghiệp kém hiệu quả sang trồng cây công nghiệp, phát triển đảng viên mới, vệ sinh môi trường, xây dựng khu nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu…... Để  phấn đấu hoàn thành và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết Chi bộ đưa ra trong nhiệm kỳ: 2017-2020.

Đồng chí Đặng Văn Toàn – huyện Ủy viên – trưởng ban dân vận phát biểu tại đại hội nhiệm kì: 2017 - 2020

Tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng Bí thư Đảng ủy xã đánh giá cao những kết quả chi bộ đạt được, đồng thời chỉ ra một số hạn chế trong lãnh đạo, chỉ đạo cần khắc phục. Trong nhiệm kỳ tới, Chi bộ cần phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, khắc phục khó khăn, nêu cao ý thức trách nhiệm để hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ chính trị, xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Đồng chí đặc biệt nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm như: Công tác phát triển đảng viên trong nhiệm kỳ từ 3 đến 5 đảng viên, xây dựng hệ thống thoát nước chống úng ở khu vực dân cư, phát triển kinh tế vườn hộ chú trọng trồng cây bưởi Phúc Trạch và cam các loại… góp phần thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2017 - 2020.

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng- huyện Ủy viên Bí thư Đảng Ủy phát biểu chỉ đạo đại hội nhiệm kỳ: 2017 – 2020

Đại hội đã bầu Cấp ủy Chi bộ nhiệm kỳ 2017 - 2020 gồm 03 đồng chí: Đ/C Võ Văn Chinh, Đ/C Nguyễn Văn Nam, Đ/C Nguyễn Thị Hợi tiêu biểu về phẩm chất chính trị và đạo đức cách mạng, có đủ trí tuệ và năng lực lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, đặc biệt là xây dựng chi bộ thực sự trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, đoàn kết nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng trong thời kỳ mới.

Các đồng chí trong ban Chi ủy nhiệm kỳ: 2017 – 2020

Đại hội chi bộ là cuộc sinh hoạt chính trị sâu rộng, phấn khởi và tin tưởng trong toàn thể đảng viên. Với tinh thần dân chủ, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng, Đại hội kêu gọi toàn thể đảng viên và các tổ chức đoàn thể trong Chi bộ phát huy truyền thống của Chi bộ, đoàn kết nhất trí, khắc phục khó khăn, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2020; xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu, tổ chức đoàn thể vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, kế hoạch của chi bộ trong giai đoạn mới.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hữu Tuấn