07:06 Thứ năm, 20/09/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Xây dựng Đảng

Chi bộ Hội LHPN huyện Hương Khê tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2018 - 2020

Thứ ba - 11/09/2018 09:43
Ngày 11/9/2018 Chi bộ Hội LHPN huyện tổ chức đại hội chi bộ, về dự có đồng chí Từ Thị Hòa - UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ, Bí thư Đảng ủy cơ quan Khối dân, các đồng chí Bí thư chi bộ các cơ quan Khối dân; các đồng chí đảng viên trong chi bộ.
          Nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của BCH Đảng ủy cơ quan, Chi bộ Hội LHPN đã tập trung các đợt tuyên truyền các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, Nghị quyết đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, các chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp, sự cố môi trường biển, Luật an ninh mạng, dự thảo Luật đặc khu…Tập trung lãnh chỉ đạo cơ quan tổ chức được 331 lớp tuyên truyền các nội dung về nông thôn mới cho 17.715 lượt hội viên phụ nữ, các đồng chí đảng viên trong chi bộ trực tiếp về dự sinh hoạt và tuyên truyền nội dung xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, tuyên truyền Luật bầu cử quốc hội và HĐND các cấp cho hơn 2000 hội viên phụ nữ tại các xã khó khăn, phối hợp với Công an tổ chức 25 lớp tuyên truyền Luật giao thông, tổ chức phát động xây dựng chi hội 5 không 3 sạch tại 23 chi hội;
          Chi bộ luôn bám sát việc thực hiện nhiệm vụ chính trị với phong trào và nhiệm vụ công tác hội, tăng cường sức chiến đấu của Đảng vào hoạt động của tổ chức Hội, đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng cán bộ hội, cơ sở hội, chi bộ đã lãnh đạo cơ quan hướng dẫn các cấp hội, các tầng lớp hội viên phụ nữ ra sức thi đua tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước các cuộc vận động đạt nhiều kết quả: Toàn huyện đã xây dựng 28 công trình chào mừng 150 năm thành lập huyện với tổng trị giá 256.450.000đ, vận động quyên góp hỗ trợ sửa chữa và xây mới 30 căn nhà mái ấm tình thương trị giá 1.009 triệu đồng, giúp đỡ 803 hộ nghèo trong đó 241 hộ thoát nghèo, phối hợp các nhà hảo tâm hỗ trợ 57 con bê và lợn giống, 6.600 con gà tổng trị giá 655.400.000đ, hỗ trợ nguồn vốn vay cho 22 hộ 220 triệu đồng; thành lập 657 tổ nhà sạch vườn đẹp giúp 9.451 lượt gia đình hội viên phụ nữ chỉnh trang vườn hộ và công trình phụ trợ, hỗ trợ xây dựng 223 vườn mẫu, trồng 55.760m hàng rào xanh, 17,165m đường hoa thay cỏ dại; toàn huyện đã xây dựng 1.169 mô hình phát triển kinh tế, thành lập 6 HTX, 51 THT, phối hợp tổ chức 34 lớp dạy nghề cho 975 học viên.
         Bên cạnh đó chi bộ đã tập trung lãnh đạo từng bước đổi mới nội dung sinh hoạt theo hướng lồng ghéo nội dung giáo dục, bồi dưỡng tư tưởng, đạo đức gắn với nhiệm vụ chuyên môn; xác định rõ việc, rõ trách nhiệm của từng cán bộ, xây dựng tinh thần làm chủ, đoàn kết, thống nhất trong tư tưởng và công tác. Kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm tư nguyện vọng của cán bộ hộ viên; duy trì chế độ sinh hoạt, đóng nộp đảng phí đầy đủ, nội bộ đoàn kết, thống nhất cao trong ý chí, hành động tổ chức các phong trào hoạt động của hội đạt kết quả tốt, nhiều năm liền được tặng bằng khen của Trung ương hội, UBND tỉnh..
         Tuy vậy, trên nhiều mặt hoạt động chi bộ Hội phụ nữ vẫn còn bộc lộ một số tồn tại hạn chế như hiệu quả chỉ đạo phong trào tại một số đơn vị cơ sở một số mặt kết quả chưa cao, chưa đồng đều giữa các đơn vị, công tác tuyên truyền vận động cán bộ hội viên đã tập trung có nhiều đổi mới, song chưa đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Việc học tập, tự nghiên cứu nâng cao trình đô chuyên môn, nghiệp vụ chưa thường xuyên.
         Đại hội nhiệm kỳ 2018 - 2020 đã đề ra phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ giải pháp quan trọng góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm Nghị quyết đại hội Đảng, đại hội đại biểu phụ nữ các cấp.
        Phát biểu tại đại hội đồng chí Từ Thị Hòa - Bí thư Đảng bộ đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong thời gian qua của chi bộ, đồng thời yêu cầu chi bộ tiếp tục phát huy kết quả đạt được hoàn thành tốt các nhiệm vụ thời gian tới, đối với các đồng chí cán bộ đảng viên tiếp tục học tập, nghiên cứu nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn để làm tốt  trong công tác lãnh, chỉ đạo các hoạt động tại cơ sở.
        Đồng chí Trương Thị Hằng - Chủ tịch Hội LHPN huyện tiếp tục được bầu giữ chức vụ Bí thư Chi bộ Hội LHPN nhiệm kỳ 2018 - 2020.
Phương Thảo - Hội LHPN huyện

Từ khóa: chi bộ, đồng chí