07:45 Thứ bảy, 20/10/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Hôm nayHôm nay : 1950

Trang nhất » Tin Tức » Xây dựng Đảng

Chi bộ Bảo hiểm xã hội thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị.

Thứ hai - 22/01/2018 21:33
Trong năm 2017, Chi ủy chi bộ Bảo hiểm xã hội huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Tổ chức thu BHXH, BHYT, BHTN đạt kết quả tốt; Rà soát trả sổ BHXH cho người lao động. Thực hiện tốt công tác chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH kịp thời, đầy đủ, đúng lịch quy định; tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính, giải quyết chế độ chính sách “Một cửa” theo đúng quy định của ngành, luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị sử dụng lao động, người lao động và người hưởng BHXH
Bảo hiểm xã hội huyện Hương Khê đạt giải nhì hội thi tuyên truyền viên về BHXH, BHYT năm 2017

Kết quả thu BHXH, BHYT và Bảo hiểm thất nghiệp năm 2017 thu được 140,8/133,4 tỷ đồng đạt 105,6% kế hoạch được giao, dư nợ 0,8%;  Đặc biệt đầu năm 2017, có 14 xã, 9 thôn trong huyện không còn thuộc vùng đặc biệt khó khăn, nên không còn được hưởng chế độ thẻ BHYT, do vậy tỷ lệ bao phủ BHYT từ 98% cuối năm 2016 đã giảm xuống còn 65% vào đầu năm 2017. Chi ủy chi bộ, Ban Giám đốc đã kịp thời báo cáo với Thường trực huyện ủy, UBND huyện để tập trung chỉ đạo các ngành, các xã, thị trấn tăng cường thực hiện chính sách BHYT cho người dân. Với sự nổ lực chỉ đạo của chi ủy và tập thể ban Giám đốc, cùng với sự vào cuộc cả hệ thống chính trị nên kết quả đạt được ngoài sự mong đợi. Tính đến ngày 31/12/2017 số người có thẻ BHYT trên địa bàn là 90.386 người, tỷ lệ bao phủ đạt trên 90% (Hội đồng nhân dân huyện giao 85%; UBND tỉnh giao 84%)
       Phối hợp tốt với Bưu điện huyện thực hiện tốt công tác chi trả đảm bảo đủ số, tận tay, đúng lịch quy định với số tiền đã chi trả là 217,6 tỷ đồng. Giải quyết chế độ chính sách cho người lao động kịp thời, nhanh chóng, thuận tiện. Thực hiện tốt công tác đón tiếp, hướng dẫn bệnh nhân có thẻ KCB đến khám bệnh và giám định tại Bệnh viện, trong năm phải chi trả cho cho công tác khám chữa bệnh BHYT cho các cơ sở khám chữa bệnh (kể cả đa tuyến nội tỉnh và ngoại tỉnh) là 114,7 tỷ đồng (Số thu BHYT được sử dụng là 61,2 tỷ đồng, vượt quỹ 53,5 tỷ đồng).

Tác giả bài viết: Phúc Anh

Từ khóa: lao động