15:25 Thứ bảy, 16/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Văn hóa - Xã hội

Xã Phú Phong tổ chức thành công Đại hội TDTT lần thứ VIII năm 2017

Thứ ba - 18/04/2017 23:37
Xã Phú Phong vừa tổ chức thành công Đại hội TDTT lần thứ VIII năm 2017. Tới dự lễ khai mạc có các đồng chí Trần Quốc Bảo Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy, Võ Văn Trình trưởng phòng VH -TT huyện, Phó ban chỉ đạo Đại hội TDTT huyện,Trưởng đoàn công tác theo QĐ 95 của BTV Huyện ủy chỉ đạo xã Phú Phong.
          Đại hội TDTT lần thứ VIII xã Phú Phong thu hút trên 1000 vận động viên tham gia thi đấu 5 môn 10 nội dung gồm Bóng đá nam; Bóng chuyền nam, nữ; đẩy gậy nam, nữ; Kéo co nam. Sau hơn 2 tháng luyện tập và thi đấu, các nội dung thi đấu của Đại hội cơ bản đã hoàn thành. Tại lễ khai mạc ngọn lửa truyền thống được các vận động viên tiêu biểu rước từ khu Di tích lịch sử cách mạng Rôộc Cồn thắp lên tại đài lửa biểu tượng cho tinh thần thể thao trung thực và cao thượng với quyết tâm đạt thành tích cao trong thi đấu.Trong những năm qua, xã Phú Phong đã đầu tư cho sự nghiệp phát triển VHTT như:nâng cấp cơ sở hạ tầng tại khu vực trung tâm xã và ở các khu dân cư, số người tập luyện TDTT thường xuyên trong xã đạt tỷ lệ 40% dân số. Hàng năm, vào các ngày lễ lớn, xã đều tổ chức các giải bóng đá, bóng chuyền, kéo co… tạo khí thế thi đua sôi nổi trong quần chúng nhân dân, góp phần thúc đẩy, động viên bà con nhân dân hoàn thành thắng lợi mục tiêu nghị quyết đại hội đảng các cấp đề ra.
           Đến nay, 100% thôn, xóm đều có sân bóng chuyền, sân cầu lông và các câu lạc bộ thể dục thể thao. Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị, lễ khai mạc Đại hội đã được tổ chức khá quy mô, bài bản gắn với các hoạt động diễu hành biểu dương lực lượng của  các thôn, các tổ chức đoàn thể, màn đồng diễn của các em HS trường Tiểu học Phú Phong đã góp phần tạo nên một ngày hội thể thao quần chúng thật sự sôi động. Đây là một hoạt động văn hóa - thể thao có ý nghĩa quan trọng nhằm biểu dương sức mạnh tinh thần đoàn kết của toàn thể nhân dân  quyết tâm rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại. Sau lễ khai mạc là các nội dung thi đấu còn lại của Đai hội.
                                                                               Trí Quân – Văn Trình