11:12 Thứ ba, 12/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Hôm nayHôm nay : 2019

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20556

Trang nhất » Tin Tức » Văn hóa - Xã hội

Xã Phú Gia: Tổ chức đại hội thể dục thể thao lần thứ VIII, năm 2017

Thứ sáu - 31/03/2017 23:10
Sáng 31/3, xã Phú Gia tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao lần thứ VIII. Dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Võ Văn Trình-Trưởng phòng Văn hóa-Thông tin, phó Ban chỉ đạo đại hội huyện, Nguyễn Công Sơn-Giám đốc Trung tâm Văn hóa, du lịch và thể thao huyện, đại diện đoàn công tác 95 chỉ đạo xã Phú Gia.

Tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia đại hội
       Để xây dựng con người và nguồn nhân lực đáp ứng với yêu cầu trong sự nghiệp đổi mới đất nước hiện nay, tại lễ khai mạc, ngọn đuốc truyền thống Đại hội thể dục thể thao xã Phú Gia lần thứ VIII  đã được thắp lên tại lễ đài thể hiện sự đoàn kết, tinh thần thượng võ, trung thực, cao thượng, sôi nổi và quyết tâm đạt thành tích cao của các vận động viên.

Khôi Hội CCB diễu hành qua lễ đài
         Trong thời gian qua, Phú Gia cũng là một trong những địa phương luôn chú trọng công tác thể dục thể thao trong quần chúng nhân dân. Điển hình là cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ. Nhờ đó, phong trào thể dục thể thao toàn xã tiếp tục phát triển sâu rộng và có bước nâng cao; cơ sở vật chất được tăng cường, góp phần nâng cao sức khỏe nhân dân, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương.

Khối Giáo dục diễu hành qua lễ đài
          Trong không khí tưng bừng chào đón Đại hội, là phần diễu hành biểu dương lực lượng của các ban ngành, đoàn thể và các màn đồng diễn của các em học sinh đến từ trường THCS và Tiểu học Phú Gia rất đồng đều và đẹp mắt. Đại hội thể dục thể thao xã Phú Gia gồm 4 môn với 7 nội dung thi đấu, đó là: Bóng chuyền nam, nữ,  bóng đá nam, kéo co nam và điền kinh. Ngay sau lễ khai mạc, đã diễn ra nội dung thi đấu kéo co nam giữa các đơn vị xóm trong xã trước sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo cổ động viên.

Màn đồng diễn của khối học sinh tiểu học

Màn đồng diễn khối học sinh THCS

Đại hội Thể dục thể thao xã Phú Gia lần này góp phần đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, đồng thời đưa phong trào thể dục thể thao của từng đơn vị, từng thôn và trong toàn xã lên một bước mới, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu mà Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã Phú Gia lần thứ XX đã đề ra trên lĩnh vực văn hóa-thể thao. Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe cho nhân dân, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, thúc đẩy toàn Đảng, toàn dân xã Phú Gia ra sức thi đua xây dựng xã về đích nông thôn mới năm 2017.
        Xã Phú Gia là đơn vị thứ 2 trong toàn huyện tổ chức đại hội, theo kế hoạch của Ban Chỉ đạo huyện các xã còn lại sẽ tổ chức đại hội trong tháng 4 và tháng 5, dự kiến đến 20/5/2017 Hương Khê hoàn thành Đại hội TDTT lần thứ VIII cấp cơ sở, đại hội cấp huyện dự kiến cuối quý III năm 2017.

Hồng Nhung-Văn Trình
Từ khóa: chỉ đạo