11:11 Thứ ba, 12/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Hôm nayHôm nay : 1999

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20536

Trang nhất » Tin Tức » Văn hóa - Xã hội

Tuổi trẻ Hương Khê tổ chức các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017)

Thứ sáu - 28/07/2017 00:36
Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017), để thể hiện sự tri ân của tuổi trẻ đối với các anh hùng liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh, các gia đình chính sách có công với cách mạng. Ban Thường vụ Huyện đoàn chỉ đạo tất cả các cơ sở Đoàn trong toàn huyện tổ chức các hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng về ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7.

Lãnh đạo huyện tặng quà cho các đối tượng chinh sách
Tối ngày 26/7/2017 tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện, Ban Thường vụ Huyện đoàn chủ trì phối hợp với Phòng LĐTB&XH huyện tổ chức Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sỹ. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Thế Hoàn - UVBCH Trung ương Đoàn, TUV, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh, Tỉnh đoàn, Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban, ngành đoàn thể cấp huyện, đại diện lãnh đạo các xã thị trấn, hơn 500 ĐVTN và đông đảo Nhân dân tới tham dự. Với 1500 ngọn nến được thắp lên tại buổi lễ đã thể hiện sự tri ân của thế hệ hôm nay đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Cũng tại buổi lễ Ban Thường vụ Huyện đoàn, các đơn vị, doanh nghiệp đã trao 43 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn.

Đoàn viên thanh niện thắp nến, dâng hương từng ngô môn liệt sỹ
Trong tối 25 và 26/7/2017, tại các xã, thị trấn, Ban Thường vụ Huyện đoàn chỉ đạo Đoàn các xã, thị trấn phối hợp tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại các Đài tưởng niệm Liệt sỹ. Bên cạnh đó, từ ngày 20 - 27/7 các đơn vị cơ sở Đoàn tổ chức các hoạt động như giúp đỡ chỉnh trang 43 vườn hộ, tặng 186 suất quà, trị giá 37 triệu đồng, tặng 80 bó củi cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng LLVTND, thương binh, bệnh binh, gia đình Liệt sỹ. Tổ chức 03 chương trình khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 330 đối tượng chính sách tại 3 xã Hương Đô, Hòa Hải, Hương Vĩnh

Các thể hệ trong gia đình thắp hương phần mộ liệt sỹ
Những hoạt động trên chưa thể bù đắp hết những mất mát, đau thương của thân nhân các anh hùng liệt sỹ, các thương, bệnh binh cũng như thân nhân của họ nhưng đã phần nào đó thể hiện được trách nhiệm, tình cảm của tuổi trẻ hôm nay, luôn khắc ghi và biết ơn sự hy sinh xương máu, cống hiến tuổi xuân của thế hệ cha anh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống hòa bình hôm nay./.
                                                                                    Huyện đoàn Hương Khê

Từ khóa: thương binh, liệt sỹ