12:54 Thứ bảy, 15/12/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Sàn giao dịch thương mại điện tử Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Văn hóa - Xã hội

Trường tiểu học Hương Long chương trình văn nghệ Câu lạc bộ dân ca ví dặm

Thứ hai - 19/11/2018 22:39
Trong không khí chào mừng kỷ niệm ngày nhà giáo Việt nam 20/11, Trường tiểu học Hương Long đã tổ chức chương trình văn nghệ Câu lạc bộ dân ca ví dặm bày tỏ lòng biết ơn kính trọng các Thầy cô giáo và hưởng ứng phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới của địa phương.
Trường tiểu học Hương Long  chương trình văn nghệ Câu lạc bộ dân ca ví dặm

Trường tiểu học Hương Long chương trình văn nghệ Câu lạc bộ dân ca ví dặm

Chương trình văn nghệ Câu lạc bộ dân ca ví dặm của trường tiểu học Hương Long đã thu hút toàn thể giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh tham gia. Với 5 tiết mục hát múa, tiểu phẩm do chính giáo viên soạn lời, học sinh và giáo viên nhà trường biểu diễn đã đem đến một không khí sâu lắng, dạt dào cảm xúc về tình thầy trò, nhớ Bác và yêu quê hương tha thiết. Tiêu biểu như tiết mục hát múa Giữ dìn nét đẹp dân ca ví dặm ; ân tình câu ví dặm quê hương ; tiểu phẩm Biết ơn thầy cô và tổ khúc câu dân ca dâng Bác…như thay lời muốn nói về  tôn sư trọng đạo của bao thế hệ học trò. Thế hệ trẻ hôm nay được sống trong hoà bình, ấm no, hạnh phúc luôn ghi nhớ công ơn của Bác Hồ và các thầy cô giáo. Thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”. Thời gian qua, đội ngũ cán bộ giáo viên Trường tiểu học Hương Long đã có nhiều phong trào hoạt động sôi nổi, thiết thực, thi đua dạy tốt học tốt và giành kết quả cao.
Đặc biệt, thông qua, hoạt động Sinh hoạt câu lạc bộ dân ca ví dặm giúp các em hiểu sâu sắc về cái hay, cái đẹp, cái tinh túy của dân ca. Từ đó bồi đắp thêm cho các em học sinh đời sống tình cảm phong phú, yêu di sản văn hoá dân tộc và nhớ về cội nguồn dân tộc, quê hương.

Tác giả bài viết: Thanh Huệ- Hải Đàn