05:12 Thứ ba, 12/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 19943

Trang nhất » Tin Tức » Văn hóa - Xã hội

Trung tâm Y tế dự phòng tọa đàm kỷ niệm 62 năm ngày Thầy thuốc Việt nam

Thứ hai - 27/02/2017 18:54
Nhân dịp kỷ niệm 62 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2017), chiều ngày 27/2 Trung tâm Y tế dự phòng Hương Khê tổ chức buổi gặp mặt tọa đàm cán bộ trung tâm qua các thời kỳ. Tới dự và tặng hoa chúc mừng có đồng chí Hoàng Công Lý, Phó chủ tịch UBND huyện.
        Tại buổi gặp mặt tọa đàm cán bộ công nhân viên Trung tâm y tế dự phòng qua các thời kỳ đã được nghe thư của Bác Hồ gửi cán bộ ngành Y tế cách đây 62 năm và ôn lại truyền thống của ngày thầy thuốc Việt Nam. 62 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ kính yêu, ngành Y tế cả nước nói chung, Y tế dự phòng Hương Khê nói riêng đã từng bước phát triển về mọi mặt. Từ năm 1992 đến nay nhờ làm tốt công tác phòng dịch nên trên địa bàn huyện Hương Khê không có vụ dịch lớn nào xẩy ra, tỷ lệ mắc bệnh sốt rét hàng năm giảm từ 20-25%, các ổ dịch nhỏ được phát hiện và dập tắt kịp thời, chương trình phòng chống HIV/AIDS và VSATTP, chương trình Y tế Quốc gia thực hiện tốt, tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ cho trẻ dưới 01 tuổi hàng năm đạt từ 95-99%, chỉ đạo tuyến y tế cơ sở làm tốt công tác khám chữa bệnh ban đầu cho nhân dân.
         Năm 2012 TT y tế dự phòng Hương Khê được UBND tỉnh tặng cờ thi đua đơn vị dẫn đầu trong công tác phòng chống dịch bệnh, từ năm 2013 đến nay đơn vị được sở y tế xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Thay mặt lãnh đạo huyện đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện  biểu dương, ghi nhận những kết quả mà Trung tâm y tế dự phòng huyện nhà đã đạt được trong thời gian qua đồng thời lưu ý một số nhiệm vụ cần thực hiện trong thời gian tới đó là CBCNVC Trung tâm luôn thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn, chú ý công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân tại cơ sở, phố hợp tốt với các đơn vị để thực hiện tốt các chương trình mục tiêu Quốc gia về y tế,  không để dịch bệnh lớn xảy ra trên địa bàn.
                                                                                                       Trí Quân