01:23 Thứ bảy, 17/11/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Văn hóa - Xã hội

Trung tâm Y tế dự phòng huyện Gặp mặt tọa đàm kỷ niệm 63 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam

Thứ ba - 27/02/2018 05:58
Trung tâm Y tế dự phòng huyện vừa tổ chức gặp mặt tọa đàm kỷ niệm 63 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam.
          Trong không khí đầm ấm, trang nghiêm, đội ngũ cán bộ công nhân viên chức toàn đơn vị và đại diện Trạm y tế cơ sở đã lắng nghe thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi tới cán bộ ngành y tế 63 năm qua và cùng ôn lại truyền thống của ngành. Trong thời gian qua, cán bộ công nhân viên chức y tế dự phòng và các trạm y tế cơ sở trong toàn huyện đã nỗ lực làm tốt nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trên địa bàn. Các chương trình y tế quốc gia như: chương trình tiêm chủng mở rộng, phòng chống sốt rét, phòng chống sốt xuất huyết, y tế học đường, chăm sóc sức khỏe sinh sản, phòng chống suy dinh dưỡng đều được tỉnh đánh giá cao. Nhờ vậy, mà toàn huyện không có dịch bệnh lớn xảy ra. Đặc biệt đã làm tốt công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát công tác an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn. Trong năm 2017, Trung tâm Y tế dự phòng đã phối hợp với các ban ngành liên quan thanh tra, kiểm tra 315 cơ sở sản xuất, kinh doanh về lĩnh vực an toàn thực phẩm; trong đó có 146 cơ sở bị xử phạt với số tiền trên 130 triệu đồng. Tại buổi tọa đàm, các đại biểu cũng đã thảo luận thống nhất những nhiệm vụ, giải pháp trong năm 2018 với mục tiêu: khống chế không để dịch lớn xảy ra trên địa bàn, không có người chết do mắc các bệnh dịch; 100% người dân trên địa bàn được tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe thuộc lĩnh vực y tế dự phòng.

Hồng Nhung-Trí Quân