07:50 Thứ năm, 14/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Văn hóa - Xã hội

Trung Thu sớm ở bản Rào Tre xã Hương Liên.

Chủ nhật - 01/10/2017 23:52
Nhân dịp tết trung thu, tối ngày 29/9 tức 10/8Al, UBND huyện, xã Hương Liên phối hợp với CLB thiện nguyện “Nắng ấm” tổ chức vui trung thu cho trẻ em dân tộc chứt xã Hương Liên. Đồng chí Nguyễn Kim Tú UVBTV- Phó chủ tịch HĐND huyện đến dự và chung vui và tặng quà cho các cháu.
Trung Thu sớm ở bản Rào Tre xã Hương Liên.

Bản Rào Tre hiện có 49 em nhỏ, đời sống còn thiếu thốn, hành trình đến trường cùng nhu cầu sinh hoạt vui chơi còn gặp nhiều khó khăn. Với mong muốn các em dân tộc Chứt cũng được vui đón Tết Trung thu như bao trẻ em khác, huyện Hương khê, xã Hương Liên cùng phối hợp với CLB thiện nguyện “Nắng ấm” đã mang đến cho các em một đêm Trung Thu sớm đầy ý nghĩa.

Với chủ đề “ Đêm hội trăng rằm” CLB thiện nguyện “Nắng ấm” đã mang đến cho các em nhiều sách vở, đồ dùng học tập, bánh kẹo, hoa quả,   cùng những phần quà có ý nghĩa khác, trị giá gần 10 triệu đồng. Số tiền này được nhóm thiện nguyện kêu gọi sự ủng hộ từ các cá nhân, tập thể có tấm lòng hảo tâm. Trong đêm hội, các em còn được nghe kể chuyện về nguồn gốc, ý nghĩa của Tết Trung thu, tham gia phá cỗ cùng những trò chơi bổ ích, đắm mình trong không gian Trung thu nhộn nhịp.

Nhân dịp này lảnh đạo huyện đã trao 49 suất quà cho trẻ em dân tộc chứt với lời chúc  một mùa Trung thu nhiều ý nghĩa.

Tác giả bài viết: Minh Xuân- Hải Đàn