11:13 Thứ ba, 12/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Hôm nayHôm nay : 2040

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20577

Trang nhất » Tin Tức » Văn hóa - Xã hội

Trao học bổng của Zhishan Foundation cho 95 trẻ em nghèo vượt khó

Thứ năm - 21/09/2017 19:48
Phòng LĐ-TB&XH huyện vừa phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh và Dự án Zhishan Foundation trao học bổng đợt II năm 2017 cho trẻ em nghèo vượt khó vươn lên trong học tập. Đây là tổ chức từ thiện nhân đạo phi chính phủ Đài Loan. Đến dự có đại diện Văn phòng Dự án Zhishan Foundation, đồng chí Hoàng Công Lý-Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tại buổi lễ Dự án Zhishan Foundation đã trao tặng các suất học bổng và các phần quà hết sức có ý nghĩa cho 95 học sinh nghèo vượt khó học giỏi thuộc 5 xã: Hương Bình, Hương Thủy, Hòa Hải, Hà Linh, Phúc Đồng đang học tại 5 trường THCS trên địa bàn huyện. Mỗi suất học bổng trị giá 600 ngàn đồng. Bên cạnh đó, nhà tài trợ còn trao tặng mỗi em học sinh một suất quà gồm: 1 tập vở, 1 áo mưa và phần vải đồng phục trị giá 300 ngàn đồng. Riêng các em đạt học sinh giỏi được tặng thêm 150 ngàn đồng và học sinh tiên tiến là 100 ngàn đồng. Tổng kinh phí mà Dự án Zhishan trao lần này trên 110 triệu đồng. Các suất học bổng và những món quà này sẽ góp phần chia sẻ khó khăn của các em, động viên các em tiếp tục đến trường, tạo niềm tin, động lực để các em cố gắng phấn đấu trong học tập, rèn luyện hướng tới tương lai tốt đẹp. Được biết, đây cũng là năm thứ tư Dự án Zhishan đồng hành cùng các em học sinh nghèo trên địa bàn huyện Hương Khê vượt qua khó khăn, tiếp tục đến trường học tập. Mỗi năm học, Dự án đều cấp học bổng cho mỗi em là 1,2 triệu đồng kèm theo các phần quà phục vụ cho việc học tập. Với sự quan tâm và hỗ trợ thường xuyên của Zhi Shan cùng sự quan tâm của gia đình, nhà trường và xã hội, hy vọng rằng các em sẽ luôn phấn đấu học tập tốt, thực hiện được ước mơ, góp phần xây dựng quê hương, Đất nước ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Hồng Nhung