03:51 Thứ tư, 13/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Văn hóa - Xã hội

Tiếp tục tôn vinh và giữ vững danh hiệu “Thôn văn hóa”

Thứ tư - 29/03/2017 06:31
Hoà trong không khí vui tươi phấn khởi chào mừng các ngày lễ lớn của quê hương dân tộc và hướng về kỷ niệm 150 năm thành lập huyện Hương Khê, Ban công tác mặt trận và Nhân dân thôn 4 xã Phương Điền long trọng tổ chức đón nhận danh hiệu bằng công nhận "Thôn văn hoá".

Các đại biểu và Nhân dân tham gia buổi lễ
        Thôn 4 xã Phương Điền có 125 hộ, 46 hộ giáo dân có 5 tổ liên gia, chi bộ đảng có19 đảng viên. Trong những năm qua phong trào sản xuất kinh doanh phát triển khá, nhiều  mô hình kinh tế vườn, chăn nuôi có thu nhập cao, Thu nhập bình quân đầu người năm 2016 gần 23 triệu đồng, hộ nghèo theo đa chiều còn 13%.  Đường GTNT được bê tông hoá trên 90%. Trên 95% sử dụng nước sạch, 90% hộ có công trình vệ sinh đạt chuẩn, 100% hộ sử dụng điện, 85% hộ có xe máy, trên 90 % hộ có phương tiện nghe nhìn, 86% hộ đạt gia đình văn hoá, 35% gia đình thể thao. Phong trào nhân dân tự nguyện hiến đất đóng góp tiền, ngày công xây dựng nông thôn mới, nhà văn hoá thôn. Đời sống văn hóa tinh thần lành mạnh, phong phú, nhà Văn hóa-Khu thể thao thôn được đầu tư xây dựng mới đạt chuẩn, môi trường nông thôn được quan tâm, đường làng ngõ xóm được vệ sinh thường xuyên.

Lãnh đạo xã tặng hoa động viên
       Ban Vận động thôn đã làm tốt công tác tuyên truyền, Nhân dân lương, giáo đều chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, không có phụ nữ vi phạm sinh con thứ 3, tinh thần đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ nhau, tình làng, nghĩa xóm được quan tâm.
       Trong thời gian tới thôn quyết tâm phấn đấu giữ vững danh hiệu “Thôn văn hóa” và xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu.
Võ Văn Trình
Phòng VH-TT
Một số hình ảnh lễ rước bằng "Thôn văn hóa"