04:02 Thứ tư, 13/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Văn hóa - Xã hội

Tiếp tục nâng cao chất lượng phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”

Thứ ba - 26/07/2016 22:05
Ngày 25/7/2016 xã Phương Điền tổ chức hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện phong trào " Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá".
       Về dự có đại diện Thường trực Ban chỉ đạo huyện, đoàn công tác của của Ban Thường vụ Huyện uỷ, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ, Ban Chỉ đạo xã, Ban Vận động thôn và các đại biểu điển hình tiên tiến trong phong trào.
        15 năm qua phong trào đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá xã Phương Điền đã đạt được nhiều kết quả khá quan, có chiều sâu, có sức lan toả mãnh mẽ trong đời sống nhân dân. Đến 2015 toàn xã đã có 2 thôn được công nhận (33%), năm 2016 4/4 thôn đăng ký xây dựng danh hiệu, 100% gia đình đăng ký gia đình văn hoá. Đời sống vất chất, tinh thân của Nhân dân không ngừng được nâng lên, thu nhập bình quân đầu người năm 2015 đạt gần 18 triệu đồng, hộ nghèo còn 10,27%, 85% số hộ có nhà gỗ, nhà xây bền vững, 100% số hộ có điện sinh hoạt, và sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh, không có nhà tạm bợ dột nát. Thưc hiện Hương ước, Chỉ thị 20-CT/TU và Quyết định 31/ QĐ- UBND có hiệu quả.
      Tại hội nghị cũng thắng thắn đánh giá phong trào còn thiếu chiều sâu, thiếu tính bền vững, tính lan tỏa chưa mạnh, nguồn lực đầu tư còn hạn hẹp.
      Trong thời gian tới Phương Điền tập trung chỉ đạo đẩy mạnh phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, phấn đấu đạt tiêu chí Văn hóa trong Bộ tiêu chí nông thôn mới năm 2017.
       Hội nghị đã suy tôn khen thưởng 2 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”.
Võ Văn Trình- Phòng Văn hóa và Thông tin