09:13 Thứ ba, 12/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20342

Trang nhất » Tin Tức » Văn hóa - Xã hội

Thôn 5 xã Hương Đô: Kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam và Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

Thứ hai - 13/11/2017 00:51
Thôn 5 xã Hương Đô vừa tổ chức kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam và Ngày hội đại đoàn kết toàn dân. Về dự và phát biểu có đ/c Lê Viết Hồng-Giám đốc sở Tư pháp, đ/c Hoàng Công Lý-Phó Chủ tịch UBND huyện và đại diện đoàn công tác 95 chỉ đạo xã Hương Đô.

Thời gian qua, Thôn 5 xã Hương Đô đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân đoàn kết, thực hiện có hiệu quả các chương trình giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Nhờ đó, nhân dân đã tích cực chuyển đổi cơ cấu sản xuất phù hợp; phát huy tiềm năng lợi thế của địa phương để khai thác phục vụ sản xuất. Tích cực ứng dụng các tiến bộ chuyển giao công nghệ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm nông nghiệp. Kết quả rõ nét là tổng sản lượng lương thực đạt 158 tấn; thu nhập từ cây ăn quả, gió trầm và chăn nuôi trên 5 tỷ đồng. Cùng với trồng trọt, Ban mặt trận thôn 5 xã Hương Đô cũng vận động nhân dân đa dạng các loại hình phát triển kinh tế để nâng cao thu nhập như: mở rộng kinh tế trang trại, kinh tế vườn, phát triển các ngành nghề dịch vụ, thành lập các tổ hợp tác và hợp tác xã về dịch vụ nông nghiệp, cung ứng vật tư, thức ăn cho gia súc. Hiện nay, thôn 5 đã có 7 tổ hợp tác gồm các nghề mộc, rèn, sửa chữa cơ giới, sản xuất đá kê. Nhờ đó mà nhiều hộ nghèo trên địa bàn thôn đã vươn lên thoát nghèo, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân. Nhờ đó thu nhập bình quân đầu người đạt 21,5 triệu đồng/người/năm.  Phát biểu tại buổi lễ, đ/c Hoàng Công Lý-Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những kết quả mà thôn 5 xã Hương Đô đạt được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị cán bộ và nhân dân tiếp tục phát huy danh hiệu làng văn hóa, đoàn kết xây dựng thôn 5 vững mạnh về mọi mặt để nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân.

Tác giả bài viết: Hồng Nhung-Hải Đàn