14:37 Thứ ba, 21/08/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Văn hóa - Xã hội

Thị Trấn tiếp tục đẩu mạnh xây dựng văn minh đô thị.

Thứ ba - 23/01/2018 09:56
Thực hiện Nghị quyết 02-NQ/HU, ngày 08/07/2016 của Ban Thường vụ Huyện ủy về tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng “Thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị” thời gian qua Ban chấp hành Đảng bộ Thị Trấn đã tập trung chỉ đạo và đạt được một số kết quả đáng nghi nhận. Tổ chức tuyên truyền xây dựng văn minh đô thị gắn với các hoạt động hướng tới kỷ niệm 150 năm thành lập huyện.
Thi công tuyến đường Nguyễn Tuy, Thị Trấn Hương Khê

Huy động nguồn lực đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất hạ tầng; vận động Nhân dân hiến tặng 850m2 đất, đóng góp ngày công nâng cấp, sửa chữa một số tuyến đường. Xây dựng được 37 tuyến đường đường bê tông dài 4,4 km; nâng cấp 9.570 m3 đất đá để nâng cấp đường;làm mới 697m mương tiêu thoát nước; lắp đặt 135 cống thoát nước các loại. Giá trị đầu tư cho giao thông 4,9 tỷ đồng, trong đó: Nhân dân đóng góp là 2,6 tỷ đồng; ngân sách hỗ trợ Tỉnh, Huyện gần 1.150 triệu; Ngân sách Thị trấn 1.150 triệu đồng.
      Đến nay toàn thị có 55/61km đường nhựa, bê tông hóa đảm bảo 3,5m - 09m và có đến 45km đường điện chiếu sáng tại các trục đường chính và khối phố đạt trên 90%. Thay mới hệ thống đèn điện chiếu sáng tại các trục đường Trần Phú và đường Hồ Chí Minh.Tổ chức thực hiện các công trình chào mừng kỷ niệm 150 năm thành lập huyện cấp thị: Đường Nguyễn Tuy, đường Bạch Ngọc; xây dựng chỉnh trang trụ sở làm việc UBND Thị trấn, xây dựng TDP kiểu mẫu (Tổ dân phố 1); trồng hoa cây cảnh trên giải phân cách đường Hồ Chí Minh. Các Tổ dân phố, chi đoàn, chi hội xây dựng được 54 công trình chào mừng kỷ niệm 150 năm thành lập huyện gắn với xây dựng văn minh đô thị. Tuyên truyền, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm về mái che mái vẫy, thu hồi 200 biển quảng cáo đặt sai quy định; chỉ đạo tổ chức vận động các hộ dân, cơ quan đơn vị ở hai bên các tuyến đường tự chỉnh trang khôn viên, tham gia tích cực xây dựng Tổ dân phố kiểu mẫu.

Tác giả bài viết: Phúc Anh