11:12 Thứ ba, 12/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Hôm nayHôm nay : 2032

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20569

Trang nhất » Tin Tức » Văn hóa - Xã hội

Phú Phong: Tổng kết 15 năm thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”

Thứ năm - 11/08/2016 06:52
Chiều ngày 11/8, xã Phú Phong tổ chức hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", đại diện đoàn công tác của BTV Huyện ủy về dự.
           Được chính thức phát động từ năm 2000, sau 15 năm triển khai thực hiện, phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" trên địa bàn xã Phú Phong đã thực sự trở thành phong trào văn hóa lớn, có tác động tích cực đến nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội. Phong trào xây dựng gia đình, thôn xóm,cơ quan,trường học văn hóa được cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân tích cực hưởng ứng. Đến nay 100% thôn, 944 hộ gia đình, Trường Tiểu học - Trường Mần non và UBND xã Phú Phong được công nhận cơ quan đơn vị văn hóa. Bên cạnh đó, cuộc vận động thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội cùng với phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" đã trở thành hoạt động văn hóa sôi nổi và có sức lan tỏa rộng khắp, góp phần giữ gìn, phát huy giá trị thuần phong mỹ tục và đạo lý truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Không thực hiện các hoạt động mê tín dị đoan, những biểu hiện tiêu cực, xa hoa, lãng phí trong việc cưới, ma chay, tế lễ. Phú phong phấn đấu trong giai đoạn 2016-2020 có trên 70% gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa 3 năm trở lên; 100% thôn và cơ quan đơn vị giữ vững và phát huy danh hiệu cơ quan, đơn vị, thôn văn hóa; trên 50% người dân tham gia thường xuyên vào các hoạt động văn hóa, thể thao cộng đồng.
           Nhân dịp này, xã Phú Phong tặng giấy khen cho 7 tập thể có thành tích tiêu biểu và xuất sắc trong phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" giai đoạn 2000-2015.

Minh Xuân