05:02 Chủ nhật, 16/12/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

HỆ THỐNG MENU

Hoc tap tam guong ĐĐ HCM_Trai
Nguyễn Du

LIÊN KẾT WEBSITE

Sàn giao dịch thương mại điện tử Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Cong chinh phu
Cong thong tin dien tu tinh
Dieu hanh tac nghiep
Nonng thon moi
Bao ha Tinh
Nga ba dong loc

Thăm dò ý kiến

Bạn biết về Trang thông tin điện tử huyên Hương Khê qua hình thức nào?

Qua Quảng cáo

Được giới thiệu

Qua mạng Internet

Qua Website khác

Qua báo, đài, tivi

Qua công cụ tìm kiếm

Tất cả các ý kiến trên

LƯỢT NGƯỜI TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 33


Hôm nayHôm nay : 1541

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 34556

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5985161

Trang nhất » Tin Tức » Văn hóa - Xã hội

Phòng GDĐT Hương Khê: Triển khai dạy bơi ở các trường tiểu học hè 2017

Thứ năm - 27/07/2017 04:43
Nhận tài trợ bể bơi thông minh của MC Phan Anh (12 bể, 65 triệu đồng/bể), Ngân hàng Techkombank (3 bể), Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Tỉnh Hà Tĩnh (1 bể), Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Huyện Hương Khê (4 bể) với tổng giá trị trên1.1 tỉ đồng; trong đó 12 bể của MC Phan Anh tài trợ đầy đủ các vật liệu kèm theo như thang vào bể, hóa chất, kính, phao tập, cất lọc, dụng cụ lau chùi… đảm bảo điều kiện để đưa vào hoạt động.
Phòng GDĐT Hương Khê: Triển khai dạy bơi ở các trường tiểu học hè 2017

Phòng GDĐT Hương Khê: Triển khai dạy bơi ở các trường tiểu học hè 2017

Thực hiện Công văn số 523/CV-UBND ngày 17/4/2017 của Ủy ban Nhân dân huyện về việc triển khai một số nội dung liên quan đến việc lắp đặt, sử dụng bể bơi thông minh tại các trường tiểu học, trung học cơ sở. Phòng GD&ĐT đã hướng dẫn các trường triển khai lắp đặt bể bơi, tổ chức cho đội ngũ giáo viên dạy thể dục tham gia tập huấn dạy bơi tại Hà Tĩnh; các trường tiểu học đã tổ chức tuyên truyền, thông báo để phụ huynh đăng ký cho con em tham gia khóa học bơi (mỗi khóa; 10 ngày, 200.000 đồng/khóa) tại trường trên tinh thần tự nguyện.
            Đến nay đã có 11/23 trường tiểu học với gần 1200 học sinh tham gia các khóa học bơi (TH Thị Trấn: 250 em, Hương Vĩnh, Hương Trà, Phúc Đồng, Phú Gia: 40 em, Phương Điền, Hương Thủy: 25 em…). Hiện nay ở một số trường đã có khóa đã hoàn thành và được cấp chứng nhận hoàn thành khóa học bơi, như TH Hương Trà, TH Thị Trấn…. Để bể bơi đi vào hoạt động ngoài phần các nhà tài trợ ở các trường đã có nhà tập đa năng hoặc nhà giáo dục thể chất để đặt bể các trường còn trích ngân sách trường khoảng 20-30 triệu để xây dựng nhà tắm, phòng thay đồ, khoan giếng, cử cán bộ quản lý hoặc giáo viên theo dõi, hỗ trợ cùng giáo viên giảng dạy để phục vụ cho công tác dạy bơi.
            Trong thời gian tới Phòng GD&ĐT tiếp tục chỉ đạo các trường vận động phụ huynh tự nguyện đăng ký cho học sinh tham gia học bơi tại các nhà trường. Các trường chưa lắp đặt xong bể bơi do thiếu CSVC tiếp tục tìm các nguồn hỗ trợ để lắp đặt và có thể triển khai dạy bơi ngay khi có đăng ký của cha mẹ học sinh tại tất cả các trường tiểu học.

Tác giả bài viết: Lê Hữu Tân – Phòng GD&ĐT Hương Khê.

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn