09:07 Thứ ba, 12/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20259

Trang nhất » Tin Tức » Văn hóa - Xã hội

Phá cỗ trung thu dưới trời mưa nơi rốn lũ

Thứ tư - 04/10/2017 20:14
Xã Hòa Hải, Hương Khê thuộc vùng xa của huyện nơi hợp của 2 ngọn Rào Hào và Rào Nổ hàng hàng năm đến mùa mưa lụt nhiều vùng ngập sâu trong nước.
        Trường tiểu học Hòa Hải với 2 điểm trường cách nhau trên 3 km, chiều ngày rằm tháng 8 tại điểm trường trung tâm mây đen vần vũ, mưa bắt đầu nặng hạt. Cảnh phụ huynh, học sinh chen chân trong mấy dãy rạp để vui cùng “Hội rằm trung thu” do trường tổ chức.
        Phấn khởi, vui tươi thể hiện trên nét mặt của các bậc phụ huynh, học sinh. “Đây là lần đầu tiên cháu được tham gia dọn cỗ và vui trung thu đông đủ tại trường cùng cha mẹ như thế này” – chia sẻ của một học sinh lớp 4 của trường. Đồng chí Hồ Thị Huyền, Phó bí thư Đảng ủy xã: “Trường tiểu học tổ chức được cho học sinh vui chơi rất tốt, lại có phụ huynh cùng tham gia, thật như một ngày hội, lâu lắm rồi mới có được ngày hội trung thu như thế này tại trường cho các cháu”.
        Là trường ở vùng xa, khó khăn khó khăn của huyện Hương Khê, vốn trước đây là 4 điểm trường và 3 trường tiểu học, địa bàn chia cắt nay được sáp nhập lại còn một trường và 2 điểm trường với rất nhiều khó khăn nhưng đã có nhiều chuyển biến tích cực ngay từ đầu năm học. BGH nhà trường đã trích kinh phí cho các lớp làm cỗ trung thu, bên cạnh đó cũng được sự quan tâm của hợp tác xã Hòa Hải, Công ty 319 của Bộ quốc phòng đã cùng đồng hành giúp đỡ vật chất để tổ chức hội cho các em.
        Trời mưa, không gian chưa được thoáng đãng lắm nhưng với nỗ lực của BGH, quý thầy cô giáo, nhiệt tình của các cha mẹ học sinh, lãnh đạo địa phương, các đoàn thể tại xã đã đem lại niềm vui và nó thể hiện rõ trên nét mặt các em học sinh thân yêu.
                                                                                              Trần Anh Tuấn