08:11 Thứ năm, 14/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Văn hóa - Xã hội

Lãnh đạo huyện kiểm tra tiến độ công trình cải tạo, nâng cấp Nghĩa trang liệt sỹ huyện

Chủ nhật - 23/07/2017 07:28
Để chuẩn bị cho các hoạt động dâng hoa, thắp hương và tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 70 năm ngày TBLS, các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện và đại diện 1 số phòng ngành cấp huyện liên quan đã đến kiểm tra tiến độ công trình cải tạo, nâng cấp Nghĩa trang liệt sĩ huyện.
                 Trước đó, các đồng chí lãnh đạo huyện đã làm lễ thắp hương tại nghĩa trang liệt sỹ, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ vì độc lập tự do của dân tộc. Công trình cải tạo, nâng cấp Nghĩa trang liệt sỹ huyện Hương Khê được khởi công xây dựng từ tháng 7 năm 2015, với tổng mức đầu tư trên 14 tỷ đồng do UBND huyện Hương Khê làm chủ đầu tư. Đơn vị thi công công trình là Công ty TNHH xây dựng và thương mại Trọng Anh Thị trấn Hương Khê. Sau 2 năm triển khai thực hiện, đến nay các hạng mục công trình cơ bản đã hoàn thành, gồm: san nền; nâng cấp cải tạo đài tưởng niệm; xây mới nhà quản trang kết hợp nhà nghỉ thân nhân liệt sỹ; cải tạo, nâng cấp nhà thắp hương và bia ghi danh, ngoài ra còn xây dựng hệ thống mương thoát nước và hệ thống cấp điện cho khu vực nghĩa trang. Các đồng chí lãnh đạo huyện đánh giá cao trách nhiệm của đơn vị thi công và đề nghị đơn vị thi công tiếp tục hoàn thành xong các phần việc còn lại trước lễ thắp nến tri ân sắp tới. Công trình hoàn thành sẽ tạo điều kiện để quy tập mộ của các anh hùng liệt sĩ huyện Hương Khê hiện đang nằm nghỉ ở các địa phương khác về an táng. Đồng thời, là nơi để thân nhân các gia đình liệt sỹ và nhân dân đến dâng hương tưởng niệm, đáp ứng nguyện vọng của Đảng bộ và nhân dân địa phương.
                 Đây cũng là công trình cấp huyện hoàn thành chào mừng kỷ niệm 150 năm thành lập huyện

Hồng Nhung- Trí Quân